LĐBĐ Qatar chính thức được trao quyền đăng cai VCK AFC Asian Cup 2023

Theo thông báo mới đây của Ban Chấp hành LĐBĐ châu Á (AFC), LĐBĐ Qatar chính thức trở thành nước chủ nhà VCK giải bóng đá vô địch châu Á (AFC Asian Cup) 2023. Qatar là nhà đương kim vô địch AFC Asian Cup và sẽ có lần thứ ba là đội tuyển chủ nhà của giải đấu danh giá nhất châu lục này, sau thành công của các năm 1988 và 2011.

Tại cuộc họp Ban chấp hành AFC lần thứ 11, Chủ tịch AFC Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa nói: “Thay mặt AFC và gia đình bóng đá châu Á, tôi muốn gửi lời chúc mừng LĐBĐ Qatar đã giành quyền đăng cai mùa giải sắp tới của AFC Asian Cup. Đồng thời, tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới LĐBĐ Indonesia và LĐBĐ Hàn Quốc vì sự quan tâm của họ dành cho giải đấu lần này”.

“Năng lực tổ chức và thành công của Qatar qua các sự kiện thể thao quốc tế lớn, cùng với sự chú trọng tới từng chi tiết trong công tác tổ chức là điều được đánh giá cao trên toàn thế giới. Với thời gian chuẩn bị khá ngắn, chúng tôi hiểu rằng công tác tổ chức có thể gặp những khó khăn nhưng với cơ sở hạ tầng đẳng cấp thể giới và năng lực tổ chức tuyệt vời, AFC tin tưởng Qatar sẽ là một đấu trường uy tín, xứng với tầm vóc của viên ngọc quý châu Á”, Chủ tịch AFC chia sẻ.

VCK Asian Cup 2023 có tất cả 24 đội tuyển khu vực châu Á tham dự. ĐT Việt Nam sớm giành vé nhờ thành tích lọt vào vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á. Ở lần gần nhất tham dự giải đấu này vào năm 2019, tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo đã đi tới vòng tứ kết, trước khi thua 0-1 Nhật Bản, đội sau đó giành ngôi Á quân. Cùng với ĐT Việt Nam còn có 3 đại diện của Đông Nam Á góp mặt tại VCK Asian Cup 2023 là Thái Lan, Indonesia, Malaysia.

Tại cuộc họp, Ban Chấp hành AFC cũng đã xem xét các đề xuất cho mùa giải AFC Asian Cup 2027. Theo đó, LĐBĐ Ấn Độ và LĐBĐ Ả-rập Xê-út là hai quốc gia đang được cân nhắc và sẽ được quyết định bởi Hội đồng AFC vào phiên họp tiếp theo vào tháng 2/2023.

Nguồn: AFC