Thắng Jordan 3-1 trong trận chung kết, Qatar đăng quang ngôi vô địch Asian Cup 2023

Giành chiến thắng 3-1 trước Jordan trong trận chung kết tối 10/2, đội tuyển Qatar đã đăng quang ngôi vô địch Asian Cup 2023. Đây cũng là lần thứ hai liên tiếp Qatar bước lên đỉnh cao nhất của bóng đá châu Á.

Qatar và Jordan bước vào trận chung kết với tâm lý thận trọng. Hơn 10 phút đầu, hai bên thi đấu thăm dò với tốc độ trung bình. Phải tới phút 16, trận đấu mới có diễn biến đáng chú ý đầu tiên. Al Naimat của Jordan tung cú sút rất căng ở ngoài vòng cấm địa khiến thủ môn Qatar phải đấm bóng giải nguy.

Đang hung phấn thì bất ngờ Jordan bị dội gáo nước lạnh. Phút 20, Nasib phạm lỗi với Akram Afif trong vòng cấm và trọng tài lập tức chỉ tay vào chấm phạt đền. Trên chấm 11 mét, Afif không bỏ lỡ cơ hội mở tỷ số cho Qatar.

Chịu bàn thua, Jordan chỉ biết cách vùng lên tìm bàn gỡ. Phút bù giờ cuối cùng của hiệp 1, Al Tamari, cầu thủ nổi tiếng nhất của Jordan đệm bóng vọt xà ở cự ly gần. Nỗi tiếc nuối của Jordan kéo dài đến phút 67. Bởi ở thời điểm đó, đội bóng này đã san bằng cách biệt 1-1. Đón đường tạt vào từ cánh phải, Al Naimat của Jordan xử lý cực hay trong vòng cấm Qatar rồi tung cú đá trái phá gỡ hòa cho đội nhà. Khi trận đấu trở về thế cân bằng thì VAR lại đem đến tin vui liên tiếp cho Qatar.

Phút 71, Al Mardi phạm lỗi với Ismail. Sau khi tham khảo VAR, trọng tài Ma Ning quyết định cho Qatar hưởng phạt đền. Trên chấm 11 mét, Afif dứt điểm quyết đoán nâng tỷ số lên 2-1 cho đội nhà. Tới phút bù giờ thứ 3, Afif cũng tiếp tục ghi bàn trên chấm 11 mét, qua đó ấn định thắng lợi với tỷ số 3-1. Thắng chung cuộc nhờ 3 quả penalty và hat-trick của Afif, Qatar đã đánh bại Jordan để bảo vệ ngôi vô địch Asian Cup.