Lạng Sơn xin đăng cai tổ chức lượt đi giải bóng đá nữ VĐQG 2011: Khó về sân bãi

Sáng nay (23/2), đoàn khảo sát thuộc BTC giải bóng đá nữ VĐQG 2011 đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở VH-TT-DL Lạng Sơn, lãnh đạo LĐBĐ Lạng Sơn về các vấn đề liên quan đến đề nghị được đăng cai tổ chức lượt đi giải bóng đá nữ VĐQG 2011 tại SVĐ Đông Kinh của Lạng Sơn.

Sáng nay (23/2), đoàn khảo sát thuộc BTC giải bóng đá nữ VĐQG 2011 đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở VH-TT-DL Lạng Sơn, lãnh đạo LĐBĐ Lạng Sơn về các vấn đề liên quan đến đề nghị được đăng cai tổ chức lượt đi giải bóng đá nữ VĐQG 2011 tại SVĐ Đông Kinh của Lạng Sơn. Đoàn khảo sát cũng tiến hành khảo sát điều kiện sân bãi và cơ sở vật chất của Lạng Sơn để báo cáo lãnh đạo LĐBĐVN thông qua quyết định cuối cùng.

 

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đình Chiến -Phó giám đốc thường trực Sở VH-TT-DL Lạng Sơn- cho biết, trong những năm gần đây Lạng Sơn đã có rất nhiều nỗ lực trong việc thúc đẩy phát triển bóng đá phong trào. LĐBĐ Lạng Sơn sau khi được thành lập cũng hoạt động rất tích cực, hiệu quả và có nhiều kinh nghiệm thông qua công tác tổ chức các giải đấu, trận đấu giao hữu với các đội bóng thuộc các tỉnh vùng biên của nước bạn Trung Quốc. Tuy nhiên, do nguồn kinh phí còn ep hẹp và dự án xây dựng khu Liên hợp thể thao của tỉnh còn chưa được thực hiện nên Lạng Sơn vẫn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất dành cho phát triển bóng đá. Vì vậy, Sở VH-TT-DL cũng như LĐBĐ Lạng Sơn hy vọng thông qua việc được trao quyền đăng cai tổ chức các giải đấu quan trọng của quốc gia sẽ góp phần thúc đẩy phong trào bóng đá tại địa phương, qua đó thu hút sự quan tâm đầu tư của các Nhà tài trợ trong chiếc lược đưa Lạng Sơn góp mặt trên bản đồ của bóng đá Việt Nam.

Đoàn khảo sát LĐBĐVN kiểm tra chất lượng mặt sân thi đấu SVĐ Đông Kinh

 

Trên thực tế, kể từ lần đăng cai tổ chức thành công Bảng A giải bóng đá Hạng Ba toàn quốc năm 2008, do không được duy tu bảo dưỡng thường xuyên nên dù được sở hữu các khán đài khá đẹp nhưng mặt sân thi đấu của SVĐ Đông Kinh đã trở nên xuống cấp và chưa đảm bảo đủ tiêu chuẩn để tổ chức các trận đấu cấp quốc gia. Chất lượng mặt sân thi đấu cũng chính tiêu chí số 1 quyết định tới việc trao quyền đăng cai tổ chức cho Lạng Sơn. Vì vậy, nếu không kịp thời có giải pháp nâng cấp, Lạng Sơn khó có thể trở thành chủ nhà của lượt đi giải bóng đá nữ VĐQG 2011.

 

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, đoàn khảo sát LĐBĐVN tiếp tục có buổi làm việc và khảo sát điều kiện sân bãi tại Hà Nam – địa phương xin đăng cai tổ chức lượt về giải bóng đá nữ VĐQG 2011. Kết thúc đợt công tác này, đoàn khảo sát sẽ có báo cáo cụ thể gửi lãnh đạo LĐBĐVN để ra các yêu cầu và quyết định đối với các đơn vị xin đăng cai tổ chức.

 

Giải bóng đá nữ VĐQG 2011 có 6 đội tham dự gồm: TP.HCM, HN Tràng An 1, HN Tràng An 2, TKS Việt Nam, Hà Nam và Thái Nguyên. Dự kiến, lượt đi sẽ diễn ra từ 9/4 đến 27/4/2011, lượt về được tổ chức từ 2/7 đến 20/7/2011.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA