Khó khăn được tháo gỡ, Bình Định sẵn sàng cho giải hạng Nhất QG 2019

Những khó khăn về lực lượng và tài chính được tháo gỡ một cách kịp thời đã giúp CLB Bóng đá Bình Định yên tâm chuẩn bị tham dự giải hạng Nhất Quốc gia năm 2019.

Bình Định (xanh) yên tâm chuẩn bị tham dự giải hạng Nhất 2019.

Trước đó đã có thông tin Bình Định phải đối diện với khả năng sẽ không thể góp mặt tại giải hạng Nhất mùa bóng mới do rào cản về thiếu hụt lực lượng lẫn nguồn kinh phí hoạt động. Sau khi nắm bắt tình hình, lãnh đạo VFF và VPF đã liên hệ với đội bóng đất Võ để tìm hiểu thực trạng cũng như đặt ra những giải pháp để tháo gỡ.

Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng cho biết, qua buổi làm việc với lãnh đạo Sở VH-TT tỉnh Bình Định sáng nay (14/3), vấn đề khó khăn nhất đối với đội bóng đất Võ là nguồn lực lượng. Để tháo gỡ khó khăn này, Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng đã trực tiếp liên hệ với lãnh đạo Công ty Cổ phần Bóng đá Becamex Bình Dương đề nghị hỗ trợ tăng cường nhân sự cho CLB Bình Định với nguồn cầu thủ vừa tham dự VCK U19 Quốc gia 2019. Điều này vừa giúp đội bóng đất Võ có đủ quân số cần thiết để tham dự giải hạng Nhất, vừa tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ của Bình Dương được thi đấu ở sân chơi chuyên nghiệp.

Về phía lãnh đạo Sở VH-TT tỉnh Bình Định cũng khẳng định, dù có khó khăn nhưng tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để đội Bình Định vượt qua khó khăn, tập trung trở lại để tham dự giải hạng Nhất 2019. 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA