SVĐ tỉnh Bình Phước khánh thành khán đài A, hoàn thành các hạng mục quan trọng phục vụ tham dự giải hạng Nhất quốc gia LS 2021

Chiều nay (21/3), khán đài A của sân Bình Phước đã chính thức khánh thành ngay trận đấu đầu tiên của đội nhà ở giải hạng Nhất quốc gia LS 2021. Dự lễ khánh thành có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền và các Phó chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Cao Văn Chóng…

Với sự kiện này, sân Bình Phước đã hoàn tất các hạng mục quan trọng nhất từ hệ thống chiếu sáng cho đến khu vực khán đài, đáp ứng yêu cầu trong công tác tổ chức thi đấu tại giải hạng Nhất quốc gia kể từ khi thăng hạng đến nay.

Lãnh đạo tỉnh và Sở VH-TT&DL cắt băng khánh thành khán đài A Sân vận động tỉnh Bình Phước

Công trình được UBND tỉnh đầu tư với tổng kinh phí xây dựng 10 tỷ đồng. Trong quá trình nghiên cứu các phương án để xây dựng giàn đèn và khán đài, lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã tìm hiểu từ một số nơi, nhất là tư vấn từ Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Cao Văn Chóng về các phương án xây dựng. Chi phí thực hiện không lớn, khán đài được xây dựng bằng hệ thống khung thép lắp ghép cơ động với đầy đủ các phòng chức năng, được thiết kế theo mô hình mới, có kết cấu thép phức tạp nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao, phù hợp với ngân sách của CLB.

Việc hoàn thành đầu tư xây dựng khán đài A sân vận động tỉnh Bình Phước không những giúp công tác tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp ngay tại sân nhà được đảm bảo tốt hơn, phục vụ nhu cầu người hâm mộ mà còn đáp ứng điều kiện cơ sở vật chất phục vụ các sự kiện thể thao, văn hóa, nghệ thuật khác trong thời gian tới.

Đây được xem là mô hình lý tưởng mà các CLB không mạnh về ngân sách cũng có thể tiến hành được, từ sân bãi cho đến hệ thống chiếu sáng, khán đài để phục vụ các trận đấu ở hệ thống chuyên nghiệp.

Khán đài A được đầu tư có mái che nên đã có rất đông người hâm mộ đến dự khán trận đấu giữa CLB Bình Phước gặp CLB Quảng Nam

Ngay sau lễ khánh thành khán đài A, trận khai mạc giải hạng nhất giữa đội chủ nhà Bình Phước gặp CLB Quảng Nam trong khuôn khổ vòng 1 giải hạng nhất quốc gia năm 2021 đã diễn ra. Kết quả, hai đội bất phân thắng bại với tỷ số 0-0.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA