Khai mạc giải VĐQG nữ 2007: Hà Tây khởi đầu thuận lợi

Chiều nay (18/6), giải VĐQG nữ 2007 đã chính thức khai mạc tại SVĐ Hà Đông (Hà Tây⬦

Sau Lễ khai mạc ngắn gọn, hai động bóng ĐKVĐ Hà Tây và Thái Nguyên đã chào sân Hà Đông bằng 90 phút khá hấp dẫn.

Không sánh được về lực, lại chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao thế nên các cô gái Thái Nguyên đã khá khôn ngoan khi xung trận chỉ với 1 tiền đạo duy nhất hòng thiết lập một thế trận chặt chẽ.
 
Trước lối chơi tử thủ của đối phương, ĐKVĐ Hà Tây với 4 tân binh trong đội hình xuất phát đã gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, kinh nghiệm và bản lĩnh của nhà ĐKVĐ đã sớm được thể hiện ở phút thứ 8. Trong vòng vây của các hậu vệ đối phương, tiền vệ Mai Ngọc đã có đường chuyền thuật lợi để tiền đạo Nguyễn Thị Thành dễ dàng mở tỷ số.
 
Có bàn thắng nhưng Hà Tây vẫn gặp rất nhiều khó khăn khi Thái Nguyên luôn chơi với trên 100% tinh thần và sự cố gắng. Thế nên dù cầm khá nhiều bóng nhưng mãi đến phút 28, Hà Tây mới có bàn thắng thứ 2 khi Mai Ngọc tận dụng sai lầm của thủ môn Dương Danh (20, TN) đem lại bàn thắng thứ 2 cho chủ nhà.
 
Tưởng như Hà Tây sẽ lại tiếp tục dội một cơn mưa bàn thắng vào lưới Thái Nguyên như các lần chạm trán trước đây thế nhưng trong hiệp 2, Thái Nguyên vẫn chơi đầy nỗ lực. Chính vì thế, ưu thế về thời gian cầm bóng của Hà Tây cũng chỉ giúp họ có thêm 2 bàn thắng ở các phút 56 và 65 do công của Nguyễn Thị Nga và Nguyễn Thị Thành.
 
Thắng trận 4-0, Hà Tây còn vui hơn khi trong đội hình của họ, những nhân tố mới như Mai Ngọc, Nguyễn Thị Nga⬦ đã có màn ra mắt đầy ấn tượng.
 
Lịch thi đấu ngày 19/6:
 
15h30, sân Hà Đông: Hà Nam Than Khoáng Sản Việt Nam
15h30, sân Sơn Tây, Hà Nội TP.HCM
 
VFF
 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA