FIFA ấn tượng với màn trình diễn của U20 Việt Nam

Trên trang FIFA.com, đội tuyển U20 Việt Nam đã vinh dự được nhắc tới trong bài viết ca ngợi màn trình diễn của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn trong trận đấu với U20 New Zealand diễn ra tối qua (22/5) tại SVĐ Cheonan (Hàn Quốc).

Ảnh: FIFA.com

Trong bóng đá, trận hòa 0-0 không phải lúc nào cũng là một kết quả làm hài lòng. Tuy nhiên, đối với hơn 2000 người hâm mộ Việt Nam có mặt tại SVĐ Cheonan tối qua, họ đã được chứng kiến ​​những vị anh hùng của họ thi đấu với U20 New Zealand tại FIFA U20 World Cup 2017 đầy cống hiến, thì một kết quả hòa cũng rất xứng đáng với cuộc hành trình dài 3.000 km từ Việt Nam sang Hàn Quốc.

Sau tiếng vang từ FIFA World Cup Futsal 2016 với màn trình diễn của đội tuyển Futsal Việt Nam, năm nay đến lượt các cầu thủ U20 Việt Nam tạo nên lịch sử bằng cách giành được điểm đầu tiên trong trận đấu 90 phút với New Zealand.

“Chúng tôi đã viết một chương mới tuyệt vời trong lịch sử bóng đá Việt Nam”, cầu thủ đội trưởng Nguyễn Quang Hải đã nói với đại diện FIFA.com. “Chúng tôi rất tự hào về bản thân. Đó là một kết quả đáng kinh ngạc, nhưng cũng có một chút thất vọng, bởi vì chúng tôi muốn có tất cả ba điểm. Hoàn toàn trung thực, tất cả chúng ta đều cảm thấy thất vọng”.

Thật vậy, nếu thủ lĩnh Đức Chinh đã gần như có thể ghi bàn thắng đầu tiên của mình từ một góc ở phút thứ 27, hoặc nếu Nguyễn Hoàng Đức đã tận dụng tốt cảm giác với bóng để chuyển hoá cú chuyền bóng từ đồng đội Đức Chinh một cách tuyệt vời thành bàn thắng ngay sau đó, thì họ đã có thể tạo nên sự bủng nổ trên sân vận động Cheonan với sự vui mừng của người hâm mộ Việt Nam. Và trên sân, một mục tiêu chiến thắng cho Việt Nam sẽ không phải là không xứng đáng với kết quả tuyệt vời của đội bóng HLV Hoàng Anh Tuấn, người đã thể hiện quyết tâm tại buổi họp báo sau trận đấu.

“Đó là một điểm lịch sử; Không có nghi ngờ về điều đó. Nhưng vào cuối ngày hôm nay, nó chỉ là một điểm trong bảng E”. HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn nhanh chóng hướng tập trung tới trận đấu tiếp theo gặp U20 Pháp. “Một trong những mục tiêu của chúng tôi là đến đây để đạt được sự tôn trọng. Và tôi nghĩ chúng tôi đã làm điều đó tối nay. Cá nhân tôi rất ngạc nhiên về số lượng người ủng hộ Việt Nam trên sân vận động”, HLV Hoàng Anh Tuấn nhận xét. “Họ chưa bao giờ ngừng cổ vũ, và điều đó đã thúc đẩy chúng tôi. Họ tạo ra một bầu không khí tuyệt vời. Tôi hy vọng rằng họ sẽ trở lại với những con số tương tự lần nữa vì trận tiếp theo của chúng tôi, bởi vì chúng tôi sẽ cần đến họ”.