Kết quả U17 nữ Trung Quốc 1-2 U17 nữ Hàn Quốc: Hàn Quốc giành vé cuối cùng dự U17 nữ World Cup

 Đánh bại U17 nữ Trung Quốc trong trận tranh hạng ba, U17 nữ Hàn Quốc đã giành huy chương đồng VCK U17 nữ châu Á 2024, đồng thời, giành vé cuối cùng của châu Á dự U17 nữ World Cup 2024.

Kết quả U17 nữ Trung Quốc 1-2 U17 nữ Hàn Quốc: Hàn Quốc giành vé cuối cùng dự U17 nữ World Cup Trung Quốc được đánh giá cao hơn so với Hàn Quốc. Thực tế, diễn biến cho thấy Trung Quốc chiếm thế chủ động, kiểm soát bóng tốt hơn so với đội thủ. Theo đó, đoàn quân của HLV Gary Rudy Peter van Egmond đã kiểm soát bóng đến 54% so với 46% của Hàn Quốc.

Trung Quốc cũng tung ra số cú sút gần gấp đôi so với đối phương (15 so với 8). Tuy nhiên, tính hiệu quả trong các pha dứt điểm của đội bóng này không bằng đội bóng trẻ xứ sở kim chi nên đã nhận thất bại. Đây là trận thua đáng tiếc đối với Trung Quốc.

Trở lại với diễn biến trên sân, ngay phút thứ 10, Won Je Un tung đường chuyền để Casey Phair dứt điểm đưa đội nhà vươn lên dẫn trước. Dẫn bàn sớm nên các học trò của ông Eun Jung Kim chủ động chơi phòng ngự chặt, phản công nhanh. Đội bóng trẻ xứ Kim chi tổ chức bắt người tốt. Lối đá thiên về thể lực của 2 đội giúp cho Hàn Quốc dễ dàng hóa giải các pha hãm thành của đối phương.

Phải đến phút 80 sau một thời gian dài gây sức ép, Trung Quốc mới có bàn thắng san bằng tỷ số sau pha lập công của Dong Yujie. Tuy vậy, niềm vui của Trung Quốc chỉ kém dài đúng 3 phút bởi ở phút 83, Casey Phair thêm một lần nữa tỏa sáng để mang về bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 cho Hàn Quốc.

Giành chiến thắng nghẹt thở, Hàn Quốc đã đứng thứ ba tại giải U17 nữ châu Á 2024. Chiến thắng này cũng đã đưa Casey Phair và đồng đội góp mặt ở U17 nữ World Cup 2024 được tổ chức tại Dominica, diễn ra từ 16/10 đến ngày 3/11 tới. Trước đó, Nhật Bản và Triều Tiên đã giành 2 vé của châu Á dự sân chơi này.

Nguồn: Bongdaplus