Vòng 5 giải futsal HDBank VĐQG 2022 (ngày 23/6): Hiếu Hoa Đà Nẵng lỡ nhịp

Chiều nay (23/6), giải futsal HDBank VĐQG 2022 tiếp tục diễn ra với 2 cặp đấu đầu tiên của vòng 5. Sau 2 chiến thắng liên tiếp để vươn lên nhì bảng, Hiếu Hoa Đà Nẵng lại không duy trì được nhịp độ khi bất ngờ để thua Sanvinest Khánh Hòa.

Hiếu Hoa Đà Nẵng (đỏ) bất ngờ mất điểm trước Sanvinest Khánh Hòa.

Gặp Sanvinet Khánh Hòa đang có phong độ không tốt và đang xếp ở vị trí áp chót BXH là cơ hội để Hiếu Hoa Đà Nẵng có thể kiếm thêm điểm số nhằm gây sức ép cho đội đầu bảng Sahako. Tuy vậy, bất ngờ đã xảy ra khi đội bóng sông Hàn phải nhận bàn thua đầu tiên ở phút thứ 3. K’Gôi chớp thời cơ rất nhanh để mở tỷ số 1-0 cho Sanvinest Khánh Hòa.

Dù bị dẫn bàn, nhưng với thực lực được đánh giá cao hơn, Hiếu Hoa Đà Nẵng vẫn chơi ép sân trong phần lớn thời gian của hiệp đấu thứ nhất, khiến đối thủ phạm 5 lỗi ở phút 18. Tiếc rằng, đoàn quân của HLV Ngô Văn Ban không thể tận dụng để kiếm lỗi thứ 6 (đá phạt đền 10m), qua đó rời hiệp 1 với tỉ số bị dẫn 0-1.

Dù vậy, nỗ lực tấn công của Hiếu Hoa Đà Nẵng được đền đáp ở phút 34, khi Hà Đức Ngọc đã đưa trận đấu về vạch xuất phát. Nhưng đại diện sông Hàn cũng lại phạm lỗi thứ 6 chỉ sau đó 3 phút. Tận dụng cơ hội này, K’Gôi đã lập công, hoàn tất cú đúp, mang về chiến thắng kịch tính 2-1 cho Sanvinest Khánh Hòa.

Cao Bằng (vàng) rơi điểm đáng tiếc khi để Sài Gòn FC gỡ hòa ở những giây cuối cùng.

Chiến thắng này của đội futsal phố biển càng thêm ý nghĩa khi ở trận đấu diễn ra sau đó, đội bóng xếp ngay phía trên là Cao Bằng dù rất nỗ lực nhưng cũng chỉ kiếm được 1 điểm trong cuộc đọ sức với Sài Gòn FC. Gia Thọ là cầu thủ mở tỷ số cho Cao Bằng ở phút 18, tiếc rằng họ lại không bảo toàn được thắng lợi khi để đối thủ có bàn gỡ hòa 1-1 ở giây cuối cùng của trận đấu.

KẾT QUẢ THI ĐẤU NGÀY 23/6

(15h00) Hiếu Hoa Đà Nẵng vs Sanvinest Khánh Hoà: 1-2
 Hiếu Hoa Đà Nẵng: Hà Đức Ngọc (12) 34’
 Sanvinest Khánh Hoà: K’Gôi (2) 3’, 37’
 Hiếu Hoa Đà Nẵng: Hà Văn Chánh (8) 11’; Nguyễn Văn Hiếu (10) 37’
 Sanvinest Khánh Hoà: Nguyễn Nhớ (12) 16’

(17h15) Cao Bằng vs Sài Gòn FC: 1-1
 Cao Bằng: Nguyễn Lâm Gia Thọ (18) 18’;
 Sài Gòn FC: Trần Tuyên (3) 40’
 Cao Bằng: Huỳnh Văn Hoài (13) 32’; Nguyễn Hoài Linh (TLHLV) 34’; Trương Trần Quang Nhật (11) 40’

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA