Kết quả thi đấu giải futsal HD Bank VĐQG 2022 (ngày 16/6): ĐKVĐ Thái Sơn Nam trận thứ hai liên tiếp bị chia điểm

Ngày 16/6 diễn ra 2 trận đấu trong khuôn khổ giải futsal HD Bank VĐQG 2022. Tân Hiệp Hưng gặp Cao Bằng và Thái Sơn Bắc gặp Thái Sơn Nam.

Cao Bằng (vàng) giành 3 điểm quý giá trước Tân Hiệp Hưng.

Cùng thất bại ở vòng đấu trước nên cả Tân Hiệp Hưng lẫn Cao Bằng đều muốn đánh bại lẫn nhau để không phải thất thế trong cuộc đua trụ hạng.

Thế trận giằng co được đôi bên tạo ra, nhưng chỉ Cao Bằng tận dụng tốt cơ hội để có bàn thắng mở tỷ số trong hiệp 1. Trần Thanh Phong chớp thời cơ rất nhanh để điền tên lên bảng tỉ số ở phút 13. Cao trào xuất hiện trong phút thi đấu cuối cùng Tôn Thất Phi nâng tỷ số lên 2-0. Không lâu sau đó, Nguyễn Công Hải rút ngắn tỷ số còn 1-1 cho Tân Hiệp Hưng. Tiếc rằng thời gian không còn nhiều để đội quân của HLV Trương Quốc Tuấn thay đổi cục diện. Tỷ số 2-1 nghiêng về Cao Bằng được giữ nguyên cho đến hết trận.

Thái Sơn Bắc (xanh đậm) buộc Thái Sơn Nam phải chia điểm với tỷ số 2-2.

Tại trận đấu diễn ra sau đó, Thái Sơn Nam cần phải đánh bại Thái Sơn Bắc ở vòng 2 nếu không muốn thất thế trong cuộc đua vô địch. Thầy trò HLV Phạm Minh Giang sớm có lợi thế với bàn thắng ngay giây thứ 20 của Nguyễn Minh Trí. Một bàn thắng mà các cầu thủ Thái Sơn Nam triển khai bóng từ sân nhà, phối hợp đầy nhịp nhàng trước khi được Minh Trí kết thúc bằng pha dứt điểm cận thành quyết đoán. Dù vậy, đó cũng là bàn thắng duy nhất trong hiệp đấu đầu tiên.

Hiệp 2, HLV Victor Ascota bên phía Thái Sơn Bắc điều chỉnh lối chơi nhằm khơi thông thế trận. Thái Sơn Bắc đẩy cao đội hình. Họ cùng Thái Sơn Nam tạo ra thế trận giằng co. Đến phút 34, Văn Tuấn chớp thời cơ rất nhanh để gỡ hoà 1-1 cho Thái Sơn Bắc. Nhưng bốn phút sau, đại diện Thủ đô bất ngờ nhận bàn thua thứ 2 sau khi Ngọc Linh xâm nhập vòng cấm và dứt điểm đầy lạnh lùng. Không còn gì để mất, Thái Sơn Bắc sử dụng chiến thuật power play. Những nỗ lực của họ được đền đáp khi trận đấu còn đúng vài giây cuối cùng. Ngô Minh Hiếu sắm vai người hùng để gỡ hoà 2-2, mang về 1 điểm cho Thái Sơn Bắc.

Kết quả thi đấu

(15h00) Tân Hiệp Hưng vs Cao Bằng: 1-2
Tân Hiệp Hưng: Nguyễn Công Hải (15) 39′
Cao Bằng: Nguyễn Hữu Thuận (16) 13′; Tôn Thất Phi(14) 39′
Tân Hiệp Hưng: Nguyễn Xuân An (18) 14′; Đỗ Công Đại (19) 26; Nguyễn Văn Trường (6) 27′
Cao Bằng: Trương Trần Quang Nhật (11) 27′; Nguyễn Hoàng Anh Vũ (17) 27′

(16h15) Thái Sơn Bắc vs Thái Sơn Nam: 2-2
 Thái Sơn Bắc: Nguyễn Văn Tuấn (7) 34’; Ngọ Minh Hiếu (14) 40’
 Thái Sơn Nam: Nguyễn Minh Trí (8) 1’; Dương Ngọc Linh (10) 38’
 Thái Sơn Nam: Phạm Đức Hoà (6) 26’; Trần Thái Huy (9) 30’; Trần Văn Vũ (11) 30’

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA