Giải BĐ Nữ vô địch U16 Quốc gia 2023: Phong Phú Hà Nam giành ngôi đầu

Chiến thắng quan trọng trước Hà Nội giúp Phong Phú Hà Nam có được ngôi đầu bảng xếp hạng Giải bóng đá Nữ vô địch U16 Quốc gia 2023.

Phong Phú Hà Nam chạm trán Hà Nội trong trận đấu có tính quyết định đến ngôi đầu bảng sau vòng 4. Với lực lượng gồm nhiều cầu thủ trẻ tài năng, Phong Phú Hà Nam là đội bóng có được thế trận tốt hơn sau tiếng còi khai cuộc. Ưu thế ấy sớm được cụ thể hoá ở phút 13: Hồng Huế đi bóng kĩ thuật vượt qua 2 cầu thủ đối phương trước khi tung cú sút xa trái phá mở tỉ số trận đấu cho Phong Phú Hà Nam. Pha lập công này như tháo bỏ áp lực về tâm lý cho Phong Phú Hà Nam.

Đội bóng này càng chơi càng hay và tạo ra nhiều pha tấn công có nét về phía khung thành của Hà Nội. Tuy nhiên, hiệp 1 kết thúc chỉ với 1 bàn thắng, bởi Thanh Hiếu, Ky Chun đều bỏ lỡ những cơ hội nguy hiểm.

Bước sang hiệp 2, Hà Nội chơi đầy nỗ lực, quyết tâm giành lại ít nhất 1 điểm. Tuy nhiên trước một Phong Phú Hà Nam đang có phong độ cao, đội bóng Thủ đô không thể xuyên thủng mành lưới đối phương. Giành chiến thắng quan trọng trước Hà Nội, Phong Phú Hà Nam vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng Giải vô địch bóng đá Nữ U16 Quốc gia 2023.

Ở trận đấu còn lại của vòng 4, Thái Nguyên T&T đã tận dụng tốt cơ hội của mình để tạo khoảng cách về điểm số với TP.HCM. Ngay ở phút thứ 3, Trần Thị Hương bất ngờ có bàn thắng sớm khai thông thế bế tắc của trận đấu cho Thái Nguyên T&T. Lợi thế về mặt tỉ số giúp đội bóng xứ chè thi đấu nhàn nhã hơn.

Phút 50, họ có thêm 1 bàn thắng ấn định tỉ số trận đấu 2-0, do công của Thu Trang. Chiến thắng này giúp Thái Nguyên T&T có được 4 điểm. Nếu có được 1 điểm ở 2 lượt đấu cuối cùng, nhiều khả năng họ sẽ có được vị trí thứ 3 ở giải đấu năm nay.

>>>BẢNG XẾP HẠNG<<<

KẾT QUẢ THI ĐẤU NGÀY 27/2

(14h30) Hà Nội vs PP Hà Nam: 0-1
PP. Hà Nam: Nguyễn Thị Hồng Huế (51) 13′

(16h15) Thái Nguyên T&T vs TP.HCM: 2-0
Thái Nguyên T&T: Trần Thị Hương (10) 3’; Nguyễn Thu Trang (11) 50’
 Thái Nguyễn T&T: Nguyễn Thị Thu Hằng (15) 17’

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA