Ngày 7/3, khai mạc lượt đi giải bóng đá tập huấn nữ U16 năm 2017

Từ ngày 7/3 đến 19/3, tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam sẽ diễn ra các trận đấu trong khuôn khổ lượt đi và lượt về giải bóng đá tập huấn nữ U16 năm 2017.

Kể từ khi được LĐBĐVN đưa vào hệ thống thi đấu các giải trẻ Quốc gia, bước sang năm thứ 3, giải bóng đá tập huấn nữ U16 dần khẳng định được tầm quan trọng và vai trò của mình trong việc tạo sân chơi cho lứa cầu thủ trẻ và tạo động lực các CLB đang làm bóng đá nữ duy trì đào tạo trẻ. Khác với các giải trước, năm 2017, giải bóng đá tập huấn nữ U16 được tổ chức sớm 3 tháng với mục đích chuẩn bị lực lượng cho đội tuyển U15 nữ Quốc gia tham dự giải bóng đá U15 nữ Đông Nam Á, diễn ra vào tháng 5 tới tại Lào.

Với số lượng đội không thay đổi, 4 đội nòng cốt của giải gồm Hà Nội, Phong Phú Hà Nam, TP Hồ Chí Minh và Dự tuyển trẻ U16 nữ Quốc gia sẽ hội tụ và cùng nhau tranh tài tại sân cỏ nhân tạo Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Tiếp sau giải bóng đá vô địch U19 nam Quốc gia 2017, giải bóng đá nữ dành cho lứa tuổi U16 sẽ là giải trẻ thứ 2 khởi tranh trong năm 2017, hứa hẹn sôi động và hấp dẫn khi các đội tham dự đều có sự đầu tư và quyết tâm.

Vào lúc 9h00 ngày 6/3, ban tổ chức sẽ tiến hành họp kỹ thuật và bốc thăm xếp lịch thi đấu với sự tham dự của đại diện 4 đội bóng, các giám sát và trọng tài tại phòng họp Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Thể thức thi đấu:

Giải bóng đá tập huấn nữ U16 năm 2017 tiếp tục giữ nguyên thể thức như 2 năm trước: 4 đội thi đấu vòng tròn hai lượt (lượt đi: từ ngày 7/3 đến 12/3 và lượt về từ ngày 14/3 đến 19/3) để tính điểm, xếp hạng.

Nếu có từ hai đội trở lên bằng điểm nhau, thứ hạng các đội sẽ được xác định lần lượt theo:

+ Kết quả của các trận đấu giữa các đội đó với nhau theo thứ tự:

– Tổng số điểm, hiệu số của tổng sốbàn thắng trừ tổng số bàn thua

– Tổng số bàn thắng.

-Đội nào có chỉ số cao hơn sẽ xếp trên.

+ Trường hợp các chỉ số trên bằng nhau, BTC sẽ tiếp tục xét các chỉ số của tất cả các trận đấu trong giải theo thứ tự:Hiệu số của tổng số bàn thắng trừ tổng số bàn thua, tổng số bàn thắng. Đội nào có chỉ số cao hơn sẽ xếp trên.

+ Nếu các chỉ số vẫn bằng nhau, BTC sẽ tổ chức bốc thăm để xác định thứ hạng của các đội (trong trường hợp chỉ có hai đội có các chỉ số trên bằng nhau và còn thi đấu trên sân thì sẽ tiếp tục thi đá luân lưu 11m để xác định đội xếp trên).

Cơ cấu giải thưởng:

+ Đội Vô địch: 25 triệu đồng

+ Đội thứ Nhì: 15 triệu đồng

+ Đội thứ Ba: 10 triệu đồng.

Ngoài ra, ban tổ chức giải sẽ tiến hành trao giải phụ: Giải phong cách (5 triệu đồng), Cầu thủ xuất sắc nhất giải, Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải và Thủ môn xuất sắc nhất giải, mỗi giải nhận số tiền thưởng 5 triệu đồng.

>>>ĐIỀU LỆ GIẢI BÓNG ĐÁ TẬP HUẤN NỮ U16 NĂM 2017

>>>DANH SÁCH CÁC ĐỘI THAM DỰ

 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA