Kết quả bốc thăm vòng loại thứ hai giải bóng đá U19 nữ châu Á 2019: Khó nhưng U19 nữ Việt Nam vẫn có cơ hội

Chiều 13/2, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) công bố kết quả bốc thăm vòng loại thứ 2 giải bóng đá U19 nữ châu Á 2019.Chiều 13/2, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) công bố kết quả bốc thăm vòng loại thứ 2 giải bóng đá U19 nữ châu Á 2019.

8 đội xuất sắc vượt qua vòng loại thứ nhất gồm Australia, Nepal, Uzbekistan, Hàn Quốc, Việt Nam, Iran, Li-Băng và Myanmar được xếp vào 2 bảng đấu tiếp tục cạnh tranh tấm vé vào vòng chung kết.

Tại vòng loại thứ hai, các đội vẫn thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng. Bốn đội có đứng nhất, nhì tại mỗi bảng sẽ giành tấm vé vào vòng chung kết, cạnh tranh ngôi vô địch cùng chủ nhà Thái Lan, đương kim vô địch Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên và Trung Quốc.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đối thủ Hàn Quốc, Iran và Li-Băng trong khi bảng A sẽ là cuộc tranh tài của Australia, Uzbekistan, Myanmar và Nepal.

Là người trực tiếp dẫn dắt đội tuyển U19 nữ Việt Nam vượt qua vòng loại thứ nhất, HLV Mai Đức Chung đã đưa ra nhận định của mình về kết quả bốc thăm tại vòng loại 2. Theo ông, trên lý thuyết, kết quả bốc thăm này hoàn toàn có lợi cho đội tuyển Việt Nam bởi xét cục diện, Hàn Quốc là đội mạnh nhất bảng B và đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể cạnh tranh tấm vé còn lại với Iran và Li-băng, vốn là các đối thủ không còn xa lạ.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho các cầu thủ thi đấu đạt kết quả cao tại vòng loại thứ hai, VFF quyết định đăng cai tổ chức các trận đấu tại bảng B. Thời gian diễn ra các trận đấu tại vòng loại thứ hai từ ngày 26 đến 30/4/2019, trong khi vòng chung kết sẽ diễn ra vào tháng 10 tại Thái Lan.

Chuẩn bị cho vòng loại thứ hai giải U19 nữ châu Á 2019, đội tuyển Việt Nam đã chính thức tập trung từ ngày 12/2 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Đoàn Minh Hải, trong khi HLV Mai Đức Chung sẽ tập trung cho đội tuyển nữ Quốc gia chuẩn bị tham dự vòng loại Olympic, dự kiến tập trung vào 20/2. Các cầu thủ U19 nữ Quốc gia sẽ có chuyến tập huấn 10 ngày tại Nhật Bản với các đối thủ cọ xát chất lượng.