Kết quả bầu chọn giải thưởng tháng 5 & 6 giải VĐQG Number One 2005: GĐT.LA Sẵm⬝ trọn các danh hiệu

Không một đội bóng nào có thể xuất sắc hơn GĐT.LA trong hai tháng vừa qua…

Chuỗi 6 trận toàn thắng trong tháng 5 và 6 mà đỉnh điểm là thắng lợi ấn tượng 2-1 trước Bình Dương ngay tại sân Gò Đậu không những giúp GĐT.LA trực tiếp soán ngôi của đội bóng xuất sắc nhất tháng 4, mà còn khẳng định: Không một đội bóng nào có thể xuất sắc hơn GĐT.LA trong hai tháng vừa qua.
 

Carlos Rodrigue – Ảnh HS
Sự trở lại của Tài Em sau chấn thương, phong độ ổn định của anh em nhà Rodrigue, sự sắc sảo của tuyển thủ quốc gia Minh Phương cùng những khát khao chiến thắng của toàn đội đã khiến GĐT.LA trở thành đội bóng mạnh nhất trong tháng 5 với 3 trận toàn thắng.
 
Sau khi vượt qua D. Đồng Tháp với tỷ số 3-0 ngay trên sân Cao Lãnh, thắng áp đảo TMN.CSG khi được chơi trên sân nhà với tỷ số 4-1, đội quân của HLV Calisto đã làm ngây ngất khán giả Long An khi khép lại một tháng 5 đầy bùng nổ với thắng lợi ấn tượng 2-1 trước Bình Dương, đối thủ trực tiếp trong cuộc đua đến ngôi vô địch và đồng thời đoạt lại vị trí số 1 trên bảng xếp hạng sau 14 vòng đấu.
 
Không chỉ là đội bóng duy nhất toàn thắng trong tháng 5, ghi được 9 bàn thắng (trung bình 3 bàn/trận) và chỉ để thủng lưới 2 lần mà sang tháng 6, các học trò của HLV Calisto tiếp tục thể hiện là một đội bóng bất khả chiến bại. Khởi đầu bằng thắng lợi 3-1 trước M.Hải Phòng, vượt qua LG.HN ACB với tỷ số áp đảo 5-0 để rồi cuối cùng ngẩng cao đầu rời khỏi sân Quy Nhơn của HL.Bình Định với trọn vẹn 3 điểm trong tay, bởi thắng lợi này không chỉ đưa đội quân của HLV Calisto phá vỡ kỷ lục 7 trận thắng liên tiếp do HAGL thiết lập ở mùa giải trước, mà quan trọng hơn đã nới rộng khoảng cách về điểm số so với đối thủ trực tiếp cạnh tranh ngôi vô địch là Bình Dương lên tới 6 điểm.
 
Trong khi GĐT.LA vẫn tiếp tục toả sáng và thể hiện phong độ ngày càng ấn tượng trong giai đoạn cuối của mùa giải với 18 điểm tuyệt đối, sau tổng cộng 6 vòng đấu của tháng 5&6, thì đội bóng xuất sắc nhất tháng 4 là Bình Dương đã không thể hiện được bản lĩnh của một đội bóng đã từng 8 vòng đấu liên tiếp thống trị ngôi đầu bảng khi bắt đầu có dấu hiệu hụt hơi và chỉ giành được có 7 điểm trên tổng số 6 trận trong 2 tháng. Trong đó đáng chú ý là trận thua 1-2 trước GĐT.LA ngay tại sân Gò Đậu ở vòng đấu thứ 14 đã khiến Bình Dương để mất ngôi đầu bảng về tay đội khách và hiện bị GĐTLA bỏ xa tới 6 điểm trong cuộc đua đến ngôi vô địch.

GĐT.LA là đội xuất sắc nhất – Ảnh HS
Trong cuộc bầu chọn danh hiệu đội bóng xuất sắc nhất tháng 5 và 6, GĐT.LA chiếm tổng cộng 112 phiếu, một con số áp đảo so với ứng cử viên khác, bởi đội bóng có thành tích tốt thứ nhì trong tháng 5 & 6 là Đà Nẵng cũng chỉ đạt được số điểm khiêm tốn: 25 điểm, kém GĐT.LA tới 87 điểm.
 
Vẫn dẫn đầu danh sách Vua phá lưới với 19 bàn thắng sau 17 vòng đấu, tuy nhiên chân sút đã từng 2 lần liên tiếp được bầu chọn danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất tháng 3 và 4 Kesley Alves đã không thể duy trì được vị trí số 1 của mình trong tháng 5 và 6 khi Carlos Rodrigues thi đấu quá nổi bật trong màu áo GĐT.LA. Ngoài hattrick ghi vào lưới TMN.CSG trong trận đại thắng 4-1 của GĐT.LA, Carlos Rodrigues còn liên tục khuấy đảo hàng phòng ngự Bình Dương trong trận Schung kết sớm⬝ trên sân Gò Đậu và chính chân sút người Brazil này đã ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0, đánh dấu cho một cuộc đổi ngôi ngoạn mục.
 
Không ghi được nhiều bàn thắng như Kesley Alves, nhưng Carlos Rodrgues lại được giới chuyên môn đánh giá rất cao nhờ những đóng góp quan trọng cho thành công của GĐT.LA trên con đường chinh phục ngôi cao nhất của mùa giải chuyên nghiệp năm nay, đặc biệt là trong trận cầu mang tính quyết định. Chính vì lý do đó, Carlos Rodrigues đã nhận được 82 điểm trong cuộc bầu chọn cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất tháng 5 & 6, hơn Kesly Alves 25 điểm. Vị trí thứ 3 và 4 thuộc về Antonio Rodrigues (6 điểm) và Minh Phương (5điểm).
 

KẾT QUẢ BRNH CHRN THÁNG 5 & 6
ĐI BNG XUẤT SẮC NHẤT
TTĐIĐIỂM
1GĐT.LA112
2Đì NẴNG25 
3BRNH DƯƠNG6
3P.SLNA6
4HP.Hì NI3
CẦU THỦ XUẤT SẮC NHẤT
TTCẦU THỦĐIỂM
1CARLOS RODRIGUES (GĐT.LA)82
2KESLEY ALVES (BRNH DƯƠNG)57
3QUỐC ANH (Đì NẴNG)6
3ANTONIO RODRIGUES (GĐT.LA)6
4MINH PHƯƠNG (GĐT.LA)5
5ĐRNH VIỆT (HAGL) 3

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA