Kết quả bầu chọn giải thưởng tháng 4 Giải VĐQG – Number One 2005: Bình Dương ẵm trọn các danh hiệu

Bình Dương đã đoạt danh hiệu đội bóng xuất sắc nhất tháng 4 với số điểm tuyệt đối. Cũng nhận được tối đa số phiếu bầu chọn, Kesley Alves lần thứ hai liên tiếp giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất.

Bình Dương đã đoạt danh hiệu đội bóng xuất sắc nhất tháng 4 với số điểm tuyệt đối. Cũng nhận được tối đa số phiếu bầu chọn, Kesley Alves lần thứ hai liên tiếp giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất.
 
Bình Dương thi đấu ấn tượng trong tháng 4
Ảnh: HS
 
Phong độ ấn tượng của HP.Hà Nội trong tháng 2 và sự tỏa sáng bất ngờ của TMN.CSG trong tháng 3 đã khiến Bình Dương hai lần phải nhường lại danh hiệu đội bóng xuất sắc nhất tháng cho đội quân của HLV Trần Bình Sự và HLV Đặng Trần Chỉnh. Tuy nhiên, sang tháng 4, người hâm mộ đã phải chứng kiến cảnh Shiện tượng⬝ HP.Hà Nội tiếp tục hụt hơi và TMN.CSG cũng không còn giữ được sự thăng hoa khi để thua cả 4 trận. Trong khi đó, các ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu vô địch như HAGL, GĐT.LA cũng không thể hiện được hết sức mạnh của mình.
 
LĐBĐVN và Nhà tài trợ báo Bóng Đá sẽ trao các Giải thưởng tháng 4 cho đội Bình Dương và cầu thủ Kesley vào giờ nghỉ giải lao trận đấu giữa Bình Dương gặp D. Đồng Tháp vào chiều 15/5 trên SVĐ Gò Đậu (Bình Dương)

hi Scỗ máy ghi bàn⬝ Kesley Alves bắt đầu vào guồng từ vòng đấu thứ 5, cũng là lúc đội quân của HLV Vương Tiến Dũng tăng tốc. Bước sang tháng 4, Bình Dương vươn lên ngôi đầu bảng bằng thắng lợi thuyết phục 3-0 trước Đà Nẵng. Tiếp đó, Bình Dương lần lượt vượt qua P.SLNA với tỷ số 3-1, M.Hải Phòng với tỷ số 4-3 và cuối cùng là LG.HN.ACB ngay trên sân của đội bóng Thủ đô với tỷ số 2-1. Kết quả ấn tượng của Bình Dương trong tháng 4 đã nâng chuỗi trận toàn thắng của đội bóng miền Đông Nam Bộ này lên con số 7, đồng thời vững vàng ở ngôi đầu bảng với khoảng cách chênh lệch 5 điểm so với đội xếp thứ nhì là GĐT.LA.

 
Sau 11 vòng đấu, Bình Dương ghi được tổng cộng 23 bàn, trong đó chỉ tính riêng tháng 4, các chân sút Bình Dương đã 12 lần đưa bóng vào lưới đối phương. Con số này đủ để chứng minh hệ thống tấn công của Bình Dương đã vận hành một cách mạnh mẽ đến thế nào trong 4 trận đấu tại tháng 4 vừa qua. Nếu tiếp tục duy trì phong độ ấn tượng này ở giai đoạn 2, khó có đội bóng nào đủ khả năng  cản bước Bình Dương đến ngôi vị số 1 muà giải chuyên nghiệp năm nay.
 
Trong cuộc bình chọn danh hiệu đội bóng xuất sắc nhất tháng 4, đội quân của HLV Vương Tiến Dũng đạt số điểm tuyệt đối 147 điểm, bỏ xa đội bóng xếp thứ 2 trong cuộc bình chọn là GĐT.LA tới 106 điểm. Trong khi đó, ĐKVĐ HAGL xếp ở vị trí cuối cùng với vẻn vẹn 3 điểm.
 
Kesley Alves – Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 4 Ảnh: HS
 
Không ai có thể phủ nhận được rằng, đằng sau  chuỗi thành tích ấn tượng của Bình Dương, luôn luôn có một cái tên, đó là Kesley Alves, cầu thủ xuất sắc nhất tháng 3, đồng thời cũng là chân sút số 1 tại V-League 2005 tính cho đến thời điểm này.
 
Phong độ ấn tượng của Kesley Alves trong tháng 3 là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên, những gì mà chân sút người Brazil này thể hiện trong tháng 4 thậm chí lại còn xuất sắc hơn thế nữa: 9 bàn thắng trong 4 trận đấu, trung bình 2,25 bàn/trận. Trong số đó, cú hattrick hoàn hảo trong trận thắng 4-3 đầy kịch tính trước M.Hải Phòng ở vòng đấu thứ 10, đã khiến Kesley Alves trở nên quá nổi bật so với các gương mặt khác như Carlos Rodrigue (16, GĐT.LA), Das Silva (10, HP.HN), hay Amaobi (9, Đà Nẵng).
 
Với 147 điểm tuyệt đối đạt được trong cuộc bầu chọn vừa qua, danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất hàng tháng một lần nữa lại thuộc về Kesley Alves. Đó là một phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp của anh vào thành công trong một tháng 4 bùng nổ của đội bóng miền Đông Nam Bộ. Niềm vui của Kesley Alves lại càng trọn vẹn hơn, khi Philani Kubehka, người đá cặp với anh trên hàng công của Bình Dương, chiếm vị trí số 2 trong cuộc bình chọn.
 
KẾT QUẢ BRNH CHRN THÁNG 4
ĐI BNG XUẤT SẮC NHẤT
TTĐIĐIỂM
1BRNH DƯƠNG147
2GĐT.LA41
3Đì NẴNG19
4D.ĐỒNG THÁP14
5HAGL3
CẦU THỦ XUẤT SẮC NHẤT
TTCẦU THỦĐIỂM
1KESLEY ALVES (BRNH DƯƠNG)147
2PHILANI KUBEHKA (BRNH DƯƠNG)33
3FABIO SANTOS (GĐT.LA)19
4CARLOS RODRIGUE (GĐT.LA)13
5AMAOBI (Đì NẴNG), TRẦN TRƯSNG GIANG (BRNH DƯƠNG), CÔNG VINH (P.SLNA), ANTONIO RODRIGUE (GĐT.LA)3

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA