Hướng tới giải hạng Nhất QG – LS 2020: Khốc liệt đua thăng hạng

Hàng loạt đội bóng hạng Nhất mua sắm rầm rộ trong thời gian gần đây để tăng cường sức mạnh, qua đó nâng mục tiêu ở mùa giải 2020. Điều này hứa hẹn cuộc đua giành vé thăng hạng V.League sẽ vô cùng khốc liệt.

Giải hạng Nhất 2019 chứng kiến sức mạnh vượt trội của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đội bóng này sớm giành vé thăng hạng, thậm chí cuối mùa họ còn hơn đội xếp nhì Phố Hiến đến 13 điểm. Các học trò của HLV Phạm Minh Đức liên tục rơi vào cảnh “cô đơn trên đỉnh”. Tuy nhiên, điều này rất có thể không tái diễn ở năm nay. Trước ngày trái bóng của giải hạng Nhất 2020 lăn, rất nhiều CLB đã “chạy đua vũ trang” rầm rộ. Đầu tiên phải kể đến Bình Định, đội bóng từng suýt chút nữa nhận vé xuống hạng ở mùa vừa qua đã “thay da đổi thịt” mạnh mẽ nhờ nhận được gói tài trợ lớn từ một công ty bất động sản.

HLV Nguyễn Đức Thắng đánh dấu sự tái xuất khi quyết định nhận lời dẫn dắt Bình Định. “Nhiều anh em, bạn bè khá bất ngờ khi tôi quyết định về với Bình Định, bởi đội bóng này năm ngoái còn bị cuốn vào cuộc đua trụ hạng. Nhưng năm nay, mọi thứ đã thay đổi từ cấp thượng tầng đến kế hoạch của Bình Định. Tôi thấy họ khát khao cho mục tiêu cao nên nhận lời về làm việc”, HLV Đức Thắng nói.

Sau khi cựu HLV của Thanh Hóa về dẫn dắt Bình Định, rất nhiều cầu thủ từng chinh chiến tại V.League là Văn Thanh, Văn Nam, Văn Hiếu cũng đầu quân cho đội bóng đất võ. Không chỉ tân trang lực lượng, Bình Định còn “chơi lớn” khi sửa sang lại sân Quy Nhơn để hy vọng tạo bệ phóng tốt.

Với những tăng cường lực lượng đáng kể, Bình Định tự tin có thể cạnh tranh tấm vé thăng hạng

Trong khi đó, XSKT.CT cũng không kém cạnh khi vừa đưa HLV Nguyễn Hữu Đang về và tiếp tục “thay máu” lực lượng. Đáng kể có sự xuất hiện của một số cầu thủ từng chơi bóng ở V.League là Văn Hưng, Văn Long, Thanh Nam, Văn Phong. Đây là thay đổi tương đối lớn của XSKT.CT, bởi sau mùa giải năm ngoái chật vật, họ quyết tâm làm lại với tham vọng cạnh tranh vé thăng hạng.

Cũng khá rầm rộ, đội tân binh hạng Nhất Bà Rịa Vũng Tàu vừa đưa hai cựu cầu thủ B.BD là Hoàng Quãng và Xuân Luân về đầu quân. Đặc biệt, họ còn mượn được tiền đạo Minh Bình từ HAGL, người được xem là “phiên bản 2” của tiền đạo Văn Toàn.

Năm ngoái, Sanna Khánh Hòa không may rớt xuống hạng Nhất, nhưng họ vẫn được xem là ứng viên nặng ký nhất cho suất lên V.League ở mùa giải năm nay. Đội bóng do HLV Võ Đình Tân dẫn dắt vẫn giữ được bộ khung nội binh chất lượng. Việc giữ chân thành công thủ môn Tuấn Mạnh trở thành cú hích để đội bóng phố Biển hy vọng sớm trở lại đấu trường cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Nhiều cựu tuyển thủ trên “ghế nóng”
Giải hạng Nhất 2020 sẽ chứng kiến nhiều cuộc đấu trí căng thẳng trên ghế huấn luyện, bởi trong số “thuyền trưởng” của các đội, có rất nhiều cựu danh thủ. Có thể kể đến các HLV Nguyễn Đức Thắng (Bình Định), Trần Minh Chiến (Bà Rịa Vũng Tàu), Nguyễn Minh Phương (Bình Phước), Nguyễn Hữu Đang (XSKT.CT). Đây đều là những nhà cầm quân đã trải qua thời gian dài huấn luyện nên họ không hề non tay. Đặc biệt, kinh nghiệm và bản lĩnh thời còn thi đấu sẽ giúp họ vững vàng hơn trên “ghế nóng”. Sự góp mặt của nhiều cựu tuyển thủ trên khu kỹ thuật các đội hạng Nhất sẽ là chất xúc tác giúp giải đấu trở nên hấp dẫn hơn.
Nguồn: bongdaplus.vn

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA