Họp báo công bố giải Futsal HDBank vô địch quốc gia và cup quốc gia 2022

Chiều ngày 24/5, tại TP.HCM diễn ra Lễ công bố Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia và Cúp Quốc gia 2022. Tham dự có lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, HDBank và đông đảo các cơ quan truyền thông.

Ký kết hợp tác giữa VOV và HDBank. (Ảnh: Hà Khánh)

Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2022 năm nay có 11 đội đăng ký tham dự. Ban tổ chức tiếp tục áp dụng phương thức thi đấu chia làm hai giai đoạn để gia tăng hơn nữa sự cạnh tranh, tính hấp dẫn, và đảm bảo chất lượng các trận đấu; các đội được đăng ký tối đa 25 cầu thủ.

Giai đoạn I (Vòng loại) sẽ diễn ra từ ngày 01/6 đến ngày 04/7 tại tỉnh Lâm Đồng gồm 5 đội là Cao Bằng, Hưng Gia Khang Đắk Lắk, Quảng Nam, Tân Hiệp Hưng, Vietfootball. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt để tính điểm, xếp hạng, chọn 4 đội có thứ hạng cao nhất tham dự Giai đoạn II của giải.

Giai đoạn II gồm 10 đội, trong đó có 6 đội có thứ hạng từ 1 đến 6 tại giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2021: Thái Sơn Nam, Sahako,  Zetbit  Sài Gòn FC, Thái Sơn Bắc, Sanvinest Sanatech  Khánh Hoà, Hiếu Hoa Đà Nẵng, và 4 đội vượt qua Giai đoạn I (Vòng loại). Các đội sẽ thi đấu vòng tròn hai lượt (lượt đi – lượt về) để tính điểm, xếp hạng chung cuộc. Lượt đi giai đoạn II dự kiến sẽ diễn ra ngày 13/06/2022 cho đến ngày 04/07/2022 tại Lâm Đồng và lượt về Giai đoạn II dự kiến được tổ chức từ ngày 5/11/ đến 26/11/2022 tại Cần Thơ.

Đội Vô địch giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2022 sẽ nhận Huy chương Vàng, giải thưởng trị giá 500 triệu đồng và đại diện Việt Nam tham dự giải Futsal Vô địch các CLB châu Á; đội xếp thứ Nhì nhận 200 triệu đồng sẽ tham dự giải Vô địch các CLB Futsal Đông Nam Á.

Trong khi đó, giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2022 dự kiến từ 01/12 đến 16/12/2022 tại TP.HCM.

Mùa giải 2022, Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia và giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của HDBank và đây là lần thứ 6 liên tiếp HDBank đồng hành cùng giải. Nét mới của các giải Futsal năm nay là tất cả các trận đấu sẽ được trực tiếp độc quyền trên Hệ thống nội dung số VOVlive của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Phó Tổng Giám đốc VOV Trần Minh Hùng phát biểu. (Ảnh: Hà Khánh)

Phát biểu tại họp báo, ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Đồng trưởng Ban chỉ đạo Futsal 2022 cho biết, mùa giải 2022 diễn ra trong bối cảnh rất đặc biệt khi SEA Games 31 vừa thành công rực rỡ, tạo đà để tổ chức các giải thể thao tiếp theo. Đây là lần thứ 6, VOV, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và HDBank và có thể nói là công tác tổ chức các giải quốc gia trong nước và quốc tế ngày càng hoàn thiện hơn, chuyên nghiệp hơn, môn futsal ngày càng phổ biến, người dân tham gia cổ vũ ngày càng nhiều; futsal Việt Nam cũng có những thành tựu khi đã 2 lần dự World Cup…

Ông Trần Minh Hùng khẳng định, VOV với 8 kênh phát thanh quốc gia, 16 kênh truyền hình, 2 báo điện tử, một tờ báo in…sẽ cùng với các cơ quan truyền thông khác đồng hành, chung tay vì Futsal Việt Nam. VOV sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện tốt nhất cho các cơ quan báo chí khác tác nghiệp, làm sao để giải ngày càng lan toả, thu hút khán giả và đưa futsal Việt Nam phát triển.

“Vừa rồi, SEA Games chúng ta thấy chúng ta tổ chức rất tốt, và không khí rất là tốt. Và đấy là điều mà chúng tôi rất mong muốn là các anh chị phóng viên tiếp tục đồng hành và coi như là chúng ta ngồi chung một con thuyền, cùng một con thuyền để vì mục đích Futsal Việt Nam, tinh thần là chúng ta sẽ tiếp tục chung tay với nhau để Futsal Việt Nam chúng ta phát triển hơn” – ông Trần Minh Hùng nói.

Cũng tại họp báo, trả lời câu hỏi các phóng viên, ông Trần Anh Tú, Trưởng ban Futsal, Uỷ viên thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, dự kiến năm sau có thể cho phép cầu thủ ngoại thi đấu, trước mắt có thể một cầu thủ mỗi đội. Hiện nay, nguồn cầu thủ tại Việt Nam, nhất là cầu thủ trẻ khá ít, chỉ trông chờ vào một số câu lạc bộ như Thái Sơn Nam, Thái Sơn Bắc, TP.HCM…và khả năng đáp ứng các yêu cầu của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cũng chỉ có khoảng 2 đội là Thái Sơn Nam và Sahako đạt yêu cầu…Do đó, hiện các khả năng thi đấu sân khách, sân nhà hay cho phép cầu thủ ngoại thi đấu cũng chỉ có một số câu lạc bộ đáp ứng được.

Ông Trần Anh Tú nói: “Nếu thi đấu kéo dài mùa giải sân nhà, sân khách hoặc là thêm cầu thủ ngoại thì một số câu lạc bộ tài chính khó khăn. Nhưng nếu không làm thì không biết bao giờ mới nâng trình độ đội tuyển lên. Tôi có thuê huấn luyện viên ngoại, làm tất cả mọi thứ để đội tuyển quốc gia mạnh lên nhưng quan trọng nhất là cầu thủ phải được thi đấu với các đối tượng tốt thì chúng ta mới nâng cấp chất lượng của mùa giải lên”.

Ngoài ra, ông Trần Anh Tú cho biết, để nâng tầm futsal Việt Nam, đến tháng 8/2022, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ có huấn luyện viên mới người Argentina; yêu cầu của huấn luyện viên này khá cao và hiện phía Việt Nam cũng đã gửi một số hình ảnh, video các cầu thủ có tiềm năng để thẩm định, chuẩn bị trước.

Mùa giải Futsal 2022 sẽ bắt đầu với trận đấu đầu tiên thuộc vòng loại vào ngày 01/06/2022 tại Trung tâm huấn luyện và thi Đấu TDTT tỉnh Lâm Đồng./.

Phó Tổng Giám đốc VOV Trần Minh Hùng trao chứng nhận nhà tài trợ kim cương cho HDBank. (Ảnh: Hà Khánh)

Trao chứng nhận VOVlive là đơn vị phát sóng độc quyền. (Ảnh: Hà Khánh)

Ông Trần Anh Tú trả lời báo chí. (Ảnh: Hà Khánh)

Phóng viên đặt câu hỏi cho BTC. (Ảnh: Hà Khánh)

Nguồn: VOV