Hôm nay (13/7), khai mạc giải bóng đá nữ Vô địch U16 Quốc gia 2019

Chiều nay (13/7), giải bóng đá nữ Vô địch U16 nữ Quốc gia 2019 chính thức khai mạc trên SVĐ tỉnh Sơn La với lượt trận đầu tiên diễn ra trong không khí rộn ràng và đầy hứng khởi.

Đại diện Lãnh đạo LĐBĐVN cùng đại diện Lãnh đạo tỉnh Sơn La dự khán lễ khai mạc và lượt trận đầu tiên giải nữ VĐ U16 Quốc gia 2019 

Tới dự lễ khai mạc và dự khán cặp đấu khai mạc giữa chủ nhà Sơn La và TP Hồ Chí Minh, về phía đại diện lãnh đạo VFF có ông Phạm Thanh Hùng – Ủy viên BCH – Trưởng Ban Bóng đá nữ LĐBĐVN, ông Trần Mạnh Hùng – Ủy viên BCH – Phó trưởng Ban Bóng đá nữ LĐBĐVN, ông Phạm Ngọc Tuấn – Ủy viên BCH – Trưởng Ban Bóng đá phong trào LĐBĐVN và ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN – Trưởng BTC giải. Về phía Lãnh đạo tỉnh Sơn La có ông Đỗ Thế Công – Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh – Phó Trưởng Ban tổ chức giải, ông Trần Tân Phong – Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh cùng đại diện sở ban ngành, cơ quan thông tấn báo chí tỉnh Sơn La và đông đảo khán giả hâm mộ trong và ngoài tỉnh tới sân để cổ vũ tinh thần cho các cầu thủ trẻ.

Ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN – Trưởng ban tổ chức phát biểu tuyên bố khai mạc giải

Trong lời phát biểu tuyên bố khai mạc giải, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN – Trưởng ban tổ chức giải bày tỏ vui mừng cho biết giải bóng đá nữ Vô địch U16 Quốc gia đang dần khẳng định là sân chơi bổ ích cho các cầu thủ nữ lứa tuổi U16, trở thành một trong những giải chính thức trong hệ thống thi đấu bóng đá quốc gia. “LĐBĐVN hi vọng, giải đấu năm nay sẽ tiếp tục giúp các cầu thủ nữ có thêm điều kiện thi đấu cọ xát, xây dựng lực lượng cho đội tuyển U16 nữ Quc gia cũng như đào tạo lực lượng tài năng kế cận cho các CLB/đội bóng nói riêng và bóng đá nữ quốc gia nói chung. LĐBĐVN cũng hi vọng rằng, việc trao quyền đăng cai sân chơi U16 nữ Quốc gia cho tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục được kì vọng sẽ là một sự kiện bóng đá thu hút sự quan tâm, chú ý của người hâm mộ nơi đây, qua đó góp phần tạo thêm động lực cho phong trào bóng đá của tỉnh. Xin trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh Sơn La, Sở VHTTDL tỉnh Sơn La, Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Sơn La cùng các ban ngành tỉnh Sơn La; trân trọng cảm ơn các giám sát, trọng tài, các đội bóng đá nữ và đặc biệt sự đồng hành cổ vũ của người hâm mộ và các cơ quan thông tấn báo chí địa phương”, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết.

Ông Phạm Thanh Hùng – Ủy viên BCH – Trưởng Ban Bóng đá nữ LĐBĐVN tặng hoa động viên các cầu thủ cùng tổ trọng tài 

Giải bóng đá U16 nữ Quốc gia 2019 quy tụ 4 đội tham dự gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và đội Dự tuyển trẻ Nữ U16 Quốc gia và chủ nhà Sơn La. Mỗi đội tham dự giải được đăng ký tối đa 25 cầu thủ lứa tuổi 14 đến 16. 4 đội thi đấu vòng tròn hai lượt (lượt đi và lượt về) để tính điểm, xếp hạng; mỗi trận đấu gồm 2 hiệp, mỗi hiệp diễn ra trong 35 phút; mỗi đội được phép thay thế tối đa 6 cầu thủ trong mỗi trận.

So với mùa giải trước, thành phần các đội tham dự Giải bóng đá Vô địch U16 nữ Quốc gia năm nay có sự thay đổi. Sơn La lần đầu tiên có đội U16 nữ tham gia giải đấu trong khi một địa phương có truyền thống về bóng đá nữ là Hà Nam lại vắng mặt do chưa giải được bài toán về lực lượng.

Giải bóng đá Vô địch U16 nữ Quốc gia 2019 sẽ diễn ra với 2 giai đoạn lượt đi (từ ngày 13/7 đến ngày 19/7) và lượt về (từ ngày 22/7 đến ngày 28/7) tại SVĐ Sơn La – Tỉnh Sơn La. 

Đại diện Lãnh đạo LĐBĐVN cùng đại diện Lãnh đạo tỉnh Sơn La chụp ảnh lưu niệm với 2 đội và tổ trọng tài trước trận mở màn

>>>LỊCH THI ĐẤU

>>>ĐIỀU LỆ GIẢI

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA