Hoa Lâm Kymco Bình Định lại chuẩn bị Nam du

Theo kế hoạch thì đầu tuần tới, toàn đội sẽ lại di chuyển vào Nam, nhiều khả năng sẽ tập huấn tại Thành Long, để tiếp tục "rèn binh". Ngoài ra, đây cũng là dịp để BTC sân Quy Nhơn có thể tu sửa lại mặt sân cỏ.

Theo kế hoạch thì đầu tuần tới, toàn đội sẽ lại di chuyển vào Nam, nhiều khả năng sẽ tập huấn tại Thành Long, để tiếp tục “rèn binh”. Ngoài ra, đây cũng là dịp để BTC sân Quy Nhơn có thể tu sửa lại mặt sân cỏ.

Epka một trong những lựa chọn chính của BHL đội HL.BĐ

Kết thúc Cúp bóng đá Hoàng đế Quang Trung với chức vô địch, nhưng Hoa Lâm Kymco Bình Định (HLKBĐ) chưa thể tích lũy được nhiều trong quá trình chuẩn bị lực lượng cho mùa giải mới. Thời tiết không thuận lợi đã làm phá sản mọi nỗ lực của BTC Cúp bóng đá Hoàng đế Quang Trung. Mục đích rà soát lực lượng lần cuối, đồng thời kiểm tra trình độ chuyên môn của các ngoại binh thử việc bất thành. Thêm nữa, một vài vị trí trụ cột của HLKBĐ đã bị chấn thương do phải thi đấu trong điều kiện sân bãi kém, đáng kể nhất là trường hợp của hậu vệ Lương Trung Tuấn.

Trả lời phỏng vấn Báo Bình Định, HLV Dương Ngọc Hùng cho biết: “Chúng tôi đang thử nghiệm đội hình với hàng hậu vệ gồm các nội binh, nhằm để 3 vị trí ngoại binh cho hàng công, tôi tin là nếu chơi với đội hình như thế thì sức mạnh của HLKBĐ sẽ khác⬦”.
Theo đó, trong các buổi tập, HLV Dương Ngọc Hùng thường bố trí 2 ngoại binh ở hàng tiền vệ gồm Issawa, Ekpe và trên hàng tiền đạo là Sarayoot. Trong đó, Issawa chơi tiền vệ phòng ngự, còn Ekpe chơi như một tiền đạo thứ 3. Thực tế cách bố trí đội hình như thế khiến cho lối tấn công của HLKBĐ trở nên đa dạng hơn. Tuy nhiên, lối chơi này chỉ mới dần định hình mà chưa có điều kiện cọ xát để trở thành thứ vũ khí mới cho HLKBĐ. Chính vì thế, theo kế hoạch thì đầu tuần tới, toàn đội sẽ lại di chuyển vào Nam, nhiều khả năng sẽ tập huấn tại Thành Long, để tiếp tục “rèn binh”. Ngoài ra, đây cũng là dịp để BTC sân Quy Nhơn có thể tu sửa lại mặt sân cỏ.
Cho đến thời điểm này, lực lượng nội địa của HLKBĐ chính thức có sự bổ sung của hậu vệ Thanh Bình và tiền vệ Trương Việt Hoàng. Về lực lượng ngoại binh thì ngoài bộ ba Thái Lan là Nirut, Issawa và Sarayoot, có thêm Ekpe, người Nigieria. Riêng trường hợp tiền đạo Arfred thì HLV Dương Ngọc Hùng cho biết: “Đây là một tiền đạo có trình độ chuyên môn tốt, thế nhưng có một vài trục trặc, chủ yếu là sự thương lượng giữa đội với ông bầu của Arfred không đi đến thống nhất, nên không thể ký hợp đồng được”.
Còn không đầy 1 tháng nữa là khai mạc giải V-League 2006, hy vọng HLKBĐ sẽ kịp hoàn tất lối chơi để có thể trình làng một diện mạo mới.
 
(Báo Bình Định)

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA