GIẢI VÔ ĐỊCH FUTSAL NỮ CHÂU Á

HLV trưởng Trương Quốc Tuấn: Đội tuyển Futsal nữ Việt Nam bỏ lỡ quá nhiều bàn thắng

Phát biểu sau trận mở màn gặp đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa trong khuôn khổ bảng B VCK Futsal nữ châu Á 2018 diễn ra chiều nay (2/5) tại Bangkok – Thái Lan, HLV trưởng Trương Quốc Tuấn tỏ ra tiếc các tình huống có thể thành bàn thắng do các học trò tạo ra.

“Vì là trận đấu đầu tiên nên các cầu thủ Việt Nam nhập cuộc chưa được tự tin và có phần lúng túng những phút đầu trận nên không tuân thủ tốt yêu cầu của ban huấn luyện. Nhưng sau khi được nhắc nhở, các cầu thủ đã bình tĩnh trở lại, tuân thủ đấu pháp. Như những gì ban huấn luyện nhận định, đội Đài Bắc có những cá nhân tốt nhưng hệ thống chiến thuật của họ không tốt. BHL đã yêu cầu các cầu thủ Việt Nam phòng ngự cá nhân đã tạo hiệu quả. Hiệp 1 đội Việt Nam kiểm soát bóng rất nhiều, tạo ra nhiều cơ hội và nhiều quả phạt gần cầu môn nhưng đã không tận dụng tốt cơ hội để ghi bàn.

Sang hiệp 2, ban huấn luyện yêu cầu các cầu thủ bình tĩnh tỉnh táo trong các tình huống xử lý cuối cùng, trong những quả dứt điểm, cố gắng lưu thông bóng làm rối loạn hàng phòng ngự đối phương. Nhìn chung ở hiêp 2, các cầu thủ đã thực hiện tốt ý đồ của ban huấn luyện nhưng các cầu thủ chỉ ghi được 1 bàn thắng, chưa cải thiện tận dụng tốt cơ hội ghi bàn.

Đội Đài Bắc Trung Hoa có thể hình tốt, các cầu thủ nhanh, mạnh nhưng cách vận hành chiến thuật và xử lý bóng không tốt. Họ chỉ có một vài cá nhân nổi bật và một vài chiến thuật đơn giản.

Tình huống ghi bàn sau khi thấy các vận động viên Đài Bắc Trung Hoa lúng túng, BHL yêu cầu các cầu thủ Việt Nam gây áp lực mạnh bên phần sân đối phương. Lúc đó, Nguyễn Thị Thành đã cắt được bóng bên phần sân đối phương và ghi bàn.

Cả trận, nếu tính 2 quả phạt đền, những cơ hội và cú dứt điểm tạo ra, đội Việt Nam có khả năng ghi trên 10 bàn thắng”.

Ngày 4/5 tới, đội tuyển Futsal nữ Việt Nam sẽ bước vào trận đấu thứ 2 bảng B VCK Futsal nữ châu Á 2018 gặp Bangladesh. Trận đấu này sẽ diễn ra lúc 15h30 tại nhà thi đấu Bangkok Arena, Bang-kok (Thái Lan).