HLV Trần Ngọc Thái Tuấn: “Điều quan trọng hơn cả là phải có sự tự tin”

Ngay sau kết thúc buổi tập chiều nay (15/9), HLV Trần Ngọc Thái Tuấn vui vẻ trả lời phỏng vấn của website VFF xung quanh công tác chuẩn bị và cơ hội của ĐT U19 nữ Việt

Sau khi hội quân tại Trung tâm Thể thao Thành Long – TPHCM, sáng nay (8/9), BHL đội tuyển nữ U19 QG đã tiến hành họp đội và phổ biến nội quy đội tuyển cho các tuyển thủ.Theo quyết định của Bộ VH-TT-DL, ngày 7/9/2008, ĐT nữ U19 Việt Nam với 32 thành viên sẽ tập trung đợt đầu tiên trong năm 2008 nhằm chuẩn bị tham dự Vòng loại giải vô địch bóng…Theo kết quả bốc thăm vòng loại giải bóng đá nữ U19 châu Á 2009 vừa được LĐBĐ châu Á (AFC) công bố, ĐT U19 Việt Nam nằm tại bảng A cùng với U19 Hàn Quốc, U19 Myanmar, U19…

Sau hơn một tuấn tập luyện tại Trung tâm Thể thao Thành Long để chuẩn bị cho vòng loại giải U19 nữ châu Á, ĐT U19 nữ Việt Nam đã thể hiện những chuyển biến đáng khích lệ, đặc biệt là vấn đề thể lực.

Ngay sau kết thúc buổi tập chiều nay (15/9), HLV Trần Ngọc Thái Tuấn đã vui vẻ dành thời gian trả lời phỏng vấn của website VFF xung quanh công tác chuẩn bị và cơ hội của ĐT U19 nữ Việt Nam tại vòng loại giải U19 nữ châu Á sắp tới.

HLV Trần Ngọc Thái Tuấn

 

PV: Để chuẩn bị cho vòng loại giải U19 nữ châu Á, ĐT nữ U19 VN sẽ trải qua 3 giai đoạn tập huấn. Giai đoạn 1 là tại Trung tâm Thể thao Thành Long TPHCM, giai đoạn 2 tại Nam Kinh (Trung Quốc) và giai đoạn 3 là giai đoạn trước thềm vòng loại U19 nữ châu Á 2008. Xin ông cho biết mục đích chính của từng giai đoạn?

HLV Trần Ngọc Thái Tuấn: Trong 3 tuần đầu tiên tại Trung tâm Thể thao Thành Long, BHL tập trung xây dựng nền tảng sức bền, sức mạnh cho các tuyển thủ với cường độ tập luyện tăng dần đều. Bên cạnh đó, các tuyển thủ cũng sẽ được rèn giũa kỹ thuật cá nhân, các miếng phối hợp và hướng các em có sự hoà nhập tốt với đấu pháp của đội.

 

Tại Nam Kinh, chúng tôi có 10 ngày tập huấn, trong đó sẽ có 3 trận đấu giao hữu với CLB của nước bạn.  BHL sẽ cố gắng tận dụng triệt để các trận đấu giao hữu này để xác định rõ ràng hơn về điểm yếu và điểm mạnh của đội tuyển. Ngoài ra, BHL cũng hy vọng qua các trận đấu này, các cầu thủ sẽ được rèn luyện thêm sự tự tin và kinh nghiệm thi đấu với đối thủ nước ngoài

 

Sau chuyến tập huấn tại Nam Kinh, đội tuyển còn 1 tuần nữa để chuẩn bị cho vòng loại giải nữ U19 châu Á. Đây giai đoạn rất quan trọng để hoàn thiện lối chơi của toàn đội. BHL sẽ có sự tính toán kỹ lưỡng nhằm giúp các em đạt được điểm rơi phong độ tốt nhất khi bước vào thi đấu tại giải đấu này.

 

– Sau hơn 1 tuần đóng quân tại Trung tâm Thể thao Thành Long, ông đánh giá thế nào về kết quả tập luyện của các học trò?

+ Tôi cảm thấy khá an tâm khi các em đều thể hiện tinh thần luyện tập nghiêm túc, hăng say. Khối lượng vận động mà BHL yêu cầu thực hiện là không hề nhỏ, nhưng các em đều tiếp nhận rất tốt. Tôi hy vọng, họ sẽ có đủ nền tảng sức mạnh cần thiết cho chuyến tập huấn tại Nam Kinh sắp tới

 

– Là một HLV có từng nhiều năm gắn bó với bóng đá nữ, lần này được trao quyền dẫn dắt U19 nữ VN ông thấy khó khăn lớn nhất là gì?

+ Khó khăn lớn nhất đó là xây dựng sự tự tin và bản lĩnh thi đấu cho các cầu thủ. Hơn nữa, các em còn trẻ, kinh nghiệm thi đấu không nhiều, kỹ thuật còn hạn chế và cần thêm nhiều thời gian để khắc phục.

 

– Tại vòng loại U19 nữ châu Á, ĐT U19 nữ VN cùng bảng với U19 Hàn Quốc, U19 Myanmar, U19 Jordan, U19 Philippines và U19 Singapore. Ông đánh giá thế nào về cơ hội của ĐT nữ U19 VN tại bảng đấu này?

+ Chúng tôi cũng chưa có nhiều thông tin về các đối thủ của ĐT nữ U19 Việt Nam. Tuy nhiên, để tạo sự chủ động, BHL đã tập trung rèn luyện một lối chơi đa dạng cho các tuyển thủ theo 3 sơ đồ chiến thuật chính là 4-4-2, 3-5-2 và 5-3-2 nhằm có thể áp dụng trước các đối thủ mạnh, yếu khác nhau tuỳ theo nhận định của BHL. Tuy nhiên điều quan trọng hơn cả là các em phải có sự tự tin và không bị ức chế trước bất kỳ đội bóng nào. Có như vậy, chúng ta mới có thể nắm giữ được cơ hội cho mình.

– Xin cảm ơn ông và chúc ông thành công cùng ĐT nữ U19 Việt Nam!