HLV Nguyễn Quốc Tuấn hài lòng về sự thể hiện của các cầu thủ U22 Việt Nam

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận đấu hoà 0-0 với U22 Thái Lan ở lượt trận cuối bảng A, HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn tỏ ra hài lòng về sự thể hiện của các học trò.

Nói về trận đấu với 9 sự thay đổi trong đội hình xuất phát, trong đó có nhiều cầu thủ dự bị, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: “Ban huấn luyện U22 Việt Nam đã có sự tính toán từ trước. Bên cạnh việc hướng đến chiến thắng trước U22 Thái Lan thì chúng tôi cũng cần có chiến lược để chuẩn bị cho trận đấu bán kết sắp tới. Tuy cả hai đội đều không ghi được bàn thắng nào trong trận đấu này nhưng tôi vẫn hài lòng với các học trò. Họ đã chơi tốt”.

Nhà cầm quân của U22 Việt Nam cũng chia sẻ thêm: “Tôi cũng lo lắng một chút bởi hiện tại đội có một số cầu thủ (Hoàng Nam, Danh Trung – PV) bị chấn thương. Tôi chờ đợi họ hồi phục để có thể thi đấu ở vòng bán kết. Còn trường hợp Bùi Tiến Dụng, tôi rút cậu ấy ra sớm vì Tiến Dụng cảm thấy gặp vấn đề ở cổ chân. Ban huấn luyện cần đảm bảo lực lượng cho trận bán kết”.

Kết thúc vòng bảng, ĐT U22 Việt Nam sẽ có 2 ngày để chuẩn bị cho trận bán kết. Đối thủ của thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn sẽ được xác định sau lượt trận cuối bảng B diễn ra vào chiều mai (22/1). Ở bảng đấu này, chủ nhà Campuchia đã chắc suất nhất bảng, vị trí nhì bảng đang là cuộc cạnh tranh của Indonesia, Myanmar và Malaysia.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: “Tôi không có quyền quyết định chọn ai trong ba đội đó. Bởi vì họ đá sau U22 Việt Nam. Nhưng U22 Việt Nam có lợi thế là được nghỉ thêm 1 ngày trước trận bán kết so với đội nhì bảng B. Đó là cơ hội để các cầu thủ có thể hồi phục thể lực”.