HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn: "Chúng tôi cần tính toán cho cả một giải đấu”

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận đấu với U22 Philippines, HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn của ĐT U22 Việt Nam cho biết BHL đã có sự tính toán về lực lượng để phục vụ cho cả một giải đấu.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn tại cuộc họp báo sau trận đấu.

Ở trận đấu gặp U22 Phlippines, dù để dẫn bàn trước nhưng U22 Việt Nam đã có 2 bàn thắng trong vòng 4 phút (từ phút 74 đến phút 78) do công của Danh Trung và Minh Bình để khép lại màn ngược dòng 2-1. Đánh giá về trận đấu này, HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói: “Chúng tôi làm chủ trận đấu nhưng ở một tình huống mất tập trung của hậu vệ dẫn đến phạm lỗi trước vòng cấm, U22 Việt Nam đã phải nhận bàn thua. Chắc chắn Ban huấn luyện sẽ có sự điều chỉnh ở khâu phòng ngự cho những trận đấu sắp tới. Về lực lượng và đội hình thi đấu thì đội đã có sự chuẩn bị từ trước. Việc Danh Trung, Minh Bình – hai cầu thủ vào sân và ghi bàn thì ngoài may mắn ra, Ban huấn luyện cũng đã có sự tính toán nhất định. Vì nếu tung 2 cầu thủ vào sân này từ đầu thì có thể kết quả sẽ tốt hơn. Nhưng chúng tôi cần tính toán cho cả một giải đấu”.

Đây là trận đấu mà U22 Việt Nam phải thi đấu trong điều kiện thời tiết nắng nóng và trên mặt cỏ nhân tạo. Về vấn đề này, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: “Các cầu thủ mất khá nhiều sức vì mặt sân rất nóng. Điều này ảnh hưởng đến chuyên môn và đấu pháp đề ra. Trong giờ nghỉ, Ban huấn luyện đã có sự điều chỉnh lại. Dẫu sao trong điều kiện thời tiết như thế này, các cầu thủ cũng đã thi đấu hết sức mình. Tôi ấn tượng và hoan nghênh cách chơi của Trần Thanh Sơn (số 8). Cậu ấy đã thi đấu tốt”.

Rất đông CĐV Việt Nam tại Campuchia đã đến sân để cỗ vũ tinh thần U22 Việt Nam.

Trên khán đài sân vận động quốc gia Campuchia, rất đông người Việt Nam làm việc ở Campuchia đã đến cổ vũ cho U22 Việt Nam. Thay mặt đội bóng, HLV Nguyễn Quốc Tuấn gửi lời cảm ơn: “Chiến thắng này có sự tiếp sức của các CĐV. Xin cảm ơn mọi người đã đến sân để ủng hộ chúng tôi”.

Vào chiều ngày 19/2, U22 Việt Nam sẽ gặp U22 Timor Leste trong khuôn khổ lượt trận thứ 1 bảng A giải AFF U22 LG Cup 2019.