HLV Giả Quảng Thác (đội Hà Tây): SChúng tôi đang có cơ hội rất thuận lợi⬝

Với chiến thắng 3-0 trước đội bóng còn Snon trẻ⬝ Thái Nguyên ở trận đấu cuối cùng của lượt đi giải bóng đá nữ VĐQG, đội Hà Tây lấy lại ngôi đầu bảng từ tay của HLV Vũ Bá Đông (Hà Nội)…

Với chiến thắng 3-0 trước đội bóng còn Snon trẻ⬝ Thái Nguyên ở trận đấu cuối cùng của lượt đi giải bóng đá nữ VĐQG, đội Hà Tây lấy lại ngôi đầu bảng từ tay của HLV Vũ Bá Đông (Hà Nội), cũng như bứt xa đội ĐKVĐ TPHCM tới 5 điểm và cách đội nhì bảng Hà Nội 2 điểm.

Điều này đồng nghĩa với những thuận lợi cho lượt về (ngày 30-3) của đội quân HLV Giả Quảng Thác và ông đã dành cho phóng viên báo SGGP Thể Thao cuộc trao đổi về tình hình của đội trước khi bước vào buổi tập vào chiều qua.

HLV Giả Quảng Thác

– Thưa ông, tập thể đội Hà Tây và khán giả quê nhà đang rất mong đội đoạt cúp vô địch. Theo ông, điều này có thể thành hiện thực?

– Chúng tôi từng đứng đầu ở lượt đi mùa giải 2005 và mất ngôi vô địch vào tay TPHCM vào những phút cuối của trận chung kết đó. Hiện nay, sau những gì chúng tôi thể hiện ở lượt đi, đội Hà Tây đang có những cơ hội thuận lợi nhất để lên ngôi hậu ở mùa bóng năm nay. Nhưng tất cả còn ở phía trước và tập thể đội chúng tôi phải cố gắng không mệt mỏi như ở lượt đi thì mới mong điều đó thành hiện thực.

– Vậy những yếu tố nào tạo nên thành công của đội Hà Tây tính tới thời điểm hiện nay?

– Trước tiên là sự trưởng thành đồng loạt của các cầu thủ trẻ Nguyễn Thị Bích, Nguyễn Thị Dịêp, Nguyễn Thị Muôn, Nguyễn Thị Đăng và thủ môn Đỗ Thu Trang⬦Cũng như phong độ thật sự xuất sắc của những cầu thủ từng khoác áo đội tuyển quốc gia như: Đào Thị Miện, Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Lê Thị Oanh, Nguyễn Thị Lý⬦ Vị trí nhất bảng ngày hôm nay là lòng khát khao chiến thắng của cả tập thể để có được cơ hội thuận lợi nhất cho lượt về vào ngày 30-3 tới.

– Xét về góc cạnh chuyên môn cũng như về tương quan lực lượng, đội nào chiếm ưu thế nhất?

– Đội Hà Tây chúng tôi đang được đánh giá nhỉnh hơn các đối thủ khác, nhưng các bạn thấy đó, không phải đội chúng tôi không có điểm yếu mà bằng chứng là trận thua 1-0 trước Hà Nam. Chỉ có sự thích nghi của đội Hà Tây cùng với sự tuân thủ đấu pháp chặt chẽ của những cầu thủ trên sân mới có thể làm nên chiến thắng. Xét về tinh thần 6 đội tham dự giải, trước khi bước vào cuộc chơi thì tất nhiên ai cũng muốn giành phần thắng Về tương quan lực lượng thì chỉ có đội Thái Nguyên là có đội hình mỏng nhất và trẻ nhất, còn những đội còn lại như Than Cửa Ông, Hà Nam, Hà Nội hay ĐKVĐ TPHCM đều có những tham vọng nhất định của mình và cuộc chiến lượt về chắc chắn sẽ không bằng phẳng cho chúng tôi cũng như cho bất cứ đội nào muốn lên ngôi vô địch.

(Theo SGGP TT)

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA