HLV Đoàn Thị Kim Chi: “Tôi đã thở phào khi Hà Nội I không thể giành chiến thắng”

Sau trận thắng đậm PP Hà Nam 3-1, thầy trò HLV Đoàn Thị Kim Chi của TP.HCM I đã lên ngôi vô địch giải bóng đá nữ VĐQG – Thái Sơn Bắc 2022, dẫu thực tế họ đã sớm lên ngôi khi trận đấu còn chưa diễn ra.

Theo dõi trận đấu giữa Hà Nội I – Than KSVN, HLV Đoàn Thị Kim Chi đã không khỏi thở phào khi đối thủ cạnh tranh ở cuộc đua vô địch là Hà Nội I đã không thể giành chiến thắng trước Than KSVN. “Ngồi xem trận đấu mà tôi cứ như lên cơn đau tim, nhưng sau đó đã thở phào nhẹ nhõm, vì họ không thắng xem như đội bóng TP.HCM I của tôi đã lên ngôi vô địch mà chẳng cần thi đấu, bởi nếu họ thắng, các học trò của tôi sẽ gặp áp lực rất lớn”.

Nhà cầm quân họ Đoàn đã lý giải: “Thực tế TP.HCM I đang nắm lợi thế trước Hà Nội I khi đang hơn 2 điểm và chỉ có thua, chúng tôi mới mất chức vô địch về tay đối thủ. Tuy nhiên, như anh cũng biết, trong bóng đá rất khó nói trước điều gì. Dù có lợi thế, nhưng các cầu thủ của chúng tôi vẫn rất dễ áp lực khi bước vào trận đấu với PP Hà Nam. Cứ xem trận Hà Nội I – Than KSVN, các cầu thủ Hà Nội I cũng áp lực ra sao khi buộc phải thắng, kết quả chẳng ghi được bàn nào. Việc Hà Nội I không thắng, giúp chúng tôi sớm lên ngôi vô địch, qua đó cởi bỏ rất nhiều áp lực trước trận gặp PP Hà Nam”.

Lên ngôi vô địch sau khi thắng PP Hà Nam 3-1, HLV Đoàn Thị Kim Chi chia sẻ: “Không gặp phải áp lực, nên các cầu thủ của chúng tôi đã chơi rất thoải mái và lên ngôi vô địch khá dễ dàng. Điều này khiến tôi rất vui và có chút bất ngờ, bởi thực sự trước giải đấu tôi chẳng dám nghĩ TP.HCM I có thể bảo vệ được ngô vô địch, dù chúng tôi đã mất khá nhiều trụ cột trước giải. Tuy nhiên, phải nhìn nhận thẳng thắn rằng TP.HCM I yếu đi, nhưng các đối thủ cũng chẳng mạnh hơn”.

Trong khi đó, từ Bồ Đào Nha, đội trưởng Huỳnh Như đã chia sẻ trên facebook cá nhân và điện thoại về để chức mừng thầy trò HLV Đoàn Thị Kim Chi lên ngôi vô địch giải bóng đá nữ VĐQG 2022. Việc không có tiền đạo đội trưởng Huỳnh Như ở mùa giải 2022 thực tế là một bất lợi rất lớn cho đội TP.HCM I ở mùa giải năm nay, nhưng tất cả đã vượt qua và bảo vệ thành công ngôi vô địch của mình. Vì thế, Huỳnh Như đã chia sẻ: “Chúng mừng đội bóng của tôi một lần nữa đã giành chức vô địch. Cám ơn các đồng đội đã chiến đấu thay phần của tôi, giờ phút này tôi nhớ mọi người nhiều lắm”.

Nguồn: https://bongdaplus.vn/

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA