HLV Akira Ijiri: “U20 nữ Việt Nam sẽ nỗ lực ở vòng loại thứ hai”

Chia sẻ tại cuộc họp báo sau trận đấu quyết định tại bảng F vòng loại thứ nhất Giải U20 nữ châu Á, HLV Akira Ijiri khẳng định U20 nữ Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức mình khi giành quyền bước vào vòng loại thứ 2 giải U20 nữ châu Á 2024.

“Tôi đã đến Việt Nam được 4 năm công việc của tôi bao gồm nhiều lĩnh vực như tăng cường (U20/U17), đào tạo (học viện), phổ biến (tìm kiếm cầu thủ) và đào tạo huấn luyện viên (cấp C-A). Tôi nghĩ đến tương lai các học trò trong 5-10 năm tới. Đương nhiên vòng loại tới chúng tôi sẽ phải nỗ lực thật nhiều. Tôi đang đảm nhiệm nhiều đội bóng và sẽ tiếp tục công việc của mình”, HLV Akira Ijiri chia sẻ trong buổi họp báo sau trận đấu giữa U20 nữ Việt Nam và U20 nữ Ấn Độ.

U20 nữ Việt Nam để U20 nữ Ấn Độ vươn lên dẫn trước bằng cú sút xa đẹp mắt của Babina Devi. Bằng nỗ lực không biết mệt mỏi, U20 nữ Việt Nam có được bàn gỡ cũng từ một tình huống ghi bàn ấn tượng khác của Trần Nhật Lan.

Ông Akira Ijiri bày tỏ: “Tôi xin cảm ơn các CĐV có mặt trên sân Phú Thọ, tôi không nghĩ có nhiều người hâm mộ đến xem tới vậy. Lần đầu tham dự giải đấu và có sự ủng hộ của rất nhiều CĐV, đó là động lực để các cầu thủ đạt được kết quả như mong muốn.

Ngày này năm 2011, tại Nhật Bản đã có 1 trận động đất và sóng thần lớn. Nhiều người đã tử vong. Quê tôi ở thị trấn Tomioka, tỉnh Fukushima. Vì vậy, tôi đã gặp động đất trong khi luyện tập bóng đá. Ngày 11/3 là một ngày đặc biệt đối với người Nhật”.

Trung vệ đội trưởng Bảo Trâm chia sẻ: “U20 nữ Ấn Độ chơi bóng dài nhiều, tôi chủ động đọc tình huống để lùi xuống cản phá, đánh đầu phá bóng lên. Ở thời điểm nhận bàn thua tôi cảm nhận được sự khó khăn, khi toàn đội giải quyết được về mặt tỷ số thì tôi cảm thấy thoải mái hơn về mặt tinh thần”.

Trong khi đó, HLV Maymol Rocky của U20 nữ Ấn Độ chia sẻ: “Các cầu thủ của tôi đã chơi tốt và có bàn thắng dẫn trước. Sau đó toàn đội tiếp tục nỗ lực để tìm thêm bàn thắng. U20 nữ Ấn Độ có mắc lỗi ở một vài vị trí, còn lại tất cả các cầu thủ đều chơi tốt. Tôi ấn tượng với các cầu thủ Trần Nhật Lan, Tạ Thị Thuỷ và Ngọc Minh Chuyên của U20 nữ Việt Nam”.

HLV đội U20 nữ Ấn Độ cũng dành lời cảm ơn đến Ban tổ chức địa phương: “Tất cả mọi thứ từ di chuyển, thức ăn đều tốt, tình nguyện viên và BTC đều nỗ lực và nhiệt tình với công việc. Cơ sở vật chất từ sân bãi, bóng, nước đều chuẩn bị rất tốt cho các đội. Chúng tôi không thể tiếp tục đi tiếp ở giải đấu này, nhưng còn quá trình dài để tiến bộ. Sau giải này chúng tôi sẽ lên kế hoạch cho các trận giao hữu, còn ở lứa tuổi U17 hướng đếm vòng loại Olympic và nỗ lực thi đấu tốt”.

HLV Hew Seem Chris của U20 nữ Singapore nói: “Tôi nhìn ra được nhiều sai lầm mà các cầu thủ đã mắc ở giải đấu này. Khi trở lại ở giải đấu tiếp theo, chúng tôi sẽ làm tốt hơn, có kết quả tốt hơn nữa. Giải đấu này là cơ hội tốt để chạm trán với những đối thủ mạnh. Khi trở về Singapore sẽ tiếp tục tăng cường tập huấn để chuẩn bị cho AFF vào tháng Sáu tới.

HLV Rudy Eka Priyambada của U20 Indonesia chia sẻ: “Chúng tôi học hỏi được nhiều điều qua giải đấu này, sự chuẩn bị của các đội tuyển như U20 nữ Việt Nam hay U20 nữ Ấn Độ. Họ tiến bộ đáng kể so với lần chạm trán trước, có lẽ họ có những đợt tập trung chất lượng. Chuẩn bị cho giải tiếp theo, chúng tôi cần thêm thời gian và sẽ thi đấu tốt hơn”.