HLV Akira Ijiri: Giải đấu này giúp các cầu thủ có nhiều kinh nghiệm trong tương lai

Chia sẻ sau trận đấu cuối cùng tại VCK U20 nữ châu Á 2024, HLV trưởng Akira Ijiri cho biết các cô gái U20 Việt Nam đã có tiến bộ và tích luỹ được nhiều kinh nghiệm sau giải đấu này.

HLV Akira Ijiri gửi lời cảm ơn tới AFC và BTC địa phương đã hỗ trợ đội trong thời gian thi đấu tại đây, đồng thời gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của LĐBĐVN, cũng như sự đồng hành rất đáng quý từ các cổ động viên là kiều bào sinh sống/học tập tại Uzbekistan.

“Ở trận đấu này, tôi cảm thấy cầu thủ tiến bộ hơn nhiều. Đây là giải đấu giúp cho các cầu thủ có nhiều kinh nghiệm trong tương lai. Tôi cảm thấy hài lòng vì chúng tôi đã tin tưởng nhau, là một gia đình và cùng đi một hướng. Đây là điều mà chúng tôi đặt ra trước giải đấu và đã làm rất tốt.
Khi thi đấu, ai cũng mong muốn có kết quả tốt nhất nhưng thực tế việc phải thi đấu với các đội top 5 của châu Á rất khó và còn chênh lệch, còn những điều cần khắc phục. Khi trở về câu lạc bộ, các cầu thủ cần mang kinh nghiệm chia sẻ và phải tiếp tục luyện tập, không ngừng theo đuổi ước mơ của mình”- HLV Akira cho biết.

Là cầu thủ đã ghi được bàn thắng duy nhất của ĐT U20 nữ Việt Nam tại VCK U20 nữ châu Á 2024, tiền đạo Ngọc Minh Chuyên chia sẻ sau trận đấu: “Ghi được bàn thắng danh dự ở trận cuối cùng vào lưới đội bóng mạnh của giải U20 nữ tôi cảm thấy rất vui và sẽ cố gắng nhiều hơn. Bàn thắng này rất cảm xúc, khi ghi được bàn thắng tôi cảm thấy rất xúc động và vui mừng muốn khóc”.

Nói về hành trình tại giải đấu lần này, cầu thủ nữ trẻ xuất sắc nhất năm 2023 bày tỏ: “Khi toàn đội được vào vòng chung kết thì tôi cảm thấy rất vui. Bên cạnh đó, Việt Nam tham dự với tư cách đại diện Đông Nam Á, nên tinh thần của chúng tôi từ khi bước vào giải cũng rất quyết tâm”.

“Mục tiêu sắp tới của tôi là phấn đấu nhiều hơn ở các giải trong nước, giải vô địch và các giải đấu ở cấp độ đội tuyển”, Ngọc Minh Chuyên chia sẻ.