HLV Akira Ijiri: ĐT U20 nữ Việt Nam có tinh thần tốt

Tại buổi họp báo sau chiến thắng đầu tay tại Vòng loại thứ nhất giải U20 nữ châu Á (Bảng F), HLV trưởng ĐT U20 nữ Việt Nam Akira Ijiri bày tỏ sự hài lòng với sự thể hiện của các học trò.

Ngọc Ánh (6) là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu

ĐT U20 nữ Việt Nam có được chiến thắng ấn tượng 3-0 trước U20 nữ Indonesia trong ngày ra quân vòng loại thứ nhất giải U20 nữ châu Á 2024. Những người lập công cho đội chủ nhà là Lưu Hoàng Vân, Hoàng Thị Ngọc Ánh và Vũ Thị Hoa.

Có được khởi đầu suôn sẻ, HLV Akira Ijiri bày tỏ: “Chúng tôi vẫn chuẩn bị trận đấu bình thường như những ngày tập luyện trước đó. Để cầu thủ có tinh thần tốt, ban huấn luyện phải chuẩn bị kĩ từng bước và hôm nay các bạn đã hoàn thành nhiệm vụ. Chúng tôi tung ra đội hình mạnh nhất và phải làm tất cả để giành chiến thắng.

Ngày mai là ngày quốc tế phụ nữ, chúng tôi đã chuẩn bị cho ngày này. Nhưng ban huấn luyện muốn giữ bí mật và không nói ra ở đây. Chiến thắng ngày hôm nay của U20 Việt Nam cũng là món quà cho phái nữ”.

Trong khi đó, HLV Rudy Eka Priyambada của U20 Indonesia chia sẻ: “Ngay ở thời điểm bắt đầu trận đấu chưa đầy 20 phút, chúng tôi đã phải nhận bàn thua, U20 nữ Indonesia chưa thực sự sẵn sằng. U20 nữ Việt Nam đã chơi tốt, ở khu vực Đông Nam Á, họ luôn là đội bóng hàng đầu và có khả năng hướng đến World Cup. Tôi xin gửi lời chúc mừng đến U20 nữ Việt Nam.

Với tôi, đây là lần thứ 2 chúng tôi có cơ hội đối đầu với họ. Tôi cho rằng U20 nữ Việt Nam có nhiều cầu thủ tốt, sở hữu tốc độ và kĩ thuật ấn tượng, đội bóng này cũng có chiến thuật hợp lý. Thật khó để so sánh 2 trận đấu với nhau”.

Ở trận đấu còn lại của bảng F, U20 nữ Ấn Độ đánh bại U20 nữ Singapore với tỉ số 7-0.
HLV Hew Seem Chris của U20 nữ Singapore buồn bã: “U20 nữ Singapore không có khởi đầu tốt khi phải nhận nhiều bàn thua. Trong hiệp 2, chúng tôi có thế trận tốt và đã kết thúc trận đấu bằng một cách mạnh mẽ hơn và tôi tự hào về điều đó. Chúng tôi sẽ không thay đổi các chiến thuật đã đề ra trước đó. U20 nữ Singapore từng chạm trán U20 nữ Việt Nam nên có nhiều thông tin về đối thủ tiếp theo và chúng tôi sẽ nỗ lực”.

Trong khi đó, HLV Maymol Rocky của U20 nữ Ấn Độ cho biết: “Chúng tôi không bất ngờ với kết quả này. U20 nữ Ấn Độ có sự chuẩn bị tốt trước thềm giải đấu này. Tôi có thời gian dài làm việc cùng toàn đội và các cầu thủ hôm nay đã làm tốt, tôi hài lòng với những gì đã thể hiện”.