HLV Akira Ijiri: Chúng tôi còn hai trận đấu và sẽ cố gắng hết sức

Trước đối thủ được đánh giá mạnh nhất bảng đấu: đương kim vô địch Nhật Bản, ĐT U20 nữ Việt Nam đã có một trận đấu khó khăn và phải nhận kết quả thua đậm 10-0. Nói về kết quả này, HLV trưởng Akira Ijiri cho biết mặc dù kết quả không khả quan, nhưng toàn đội vẫn còn hai trận đấu để nỗ lực hơn nữa.

“Để đánh giá về trận đấu, tôi nghĩ kết quả đã nói lên tất cả. Ở giải đấu lần này, Việt Nam là đội đại diện Đông Nam Á. Tuy nhiên, ngay ở trận đầu tiên, đối thủ của chúng tôi là ĐT U20 Nhật Bản- đội đương kim vô địch. Tuy nhiên chúng tôi còn hai trận nữa và toàn đội sẽ cố gắng hết sức. Tôi sẽ động viên các cầu thủ của mình như vậy.”

Thi đấu với đối thủ mạnh, dưới thời tiết lạnh buốt là một thách thức lớn với các cầu thủ. Chia sẻ sau trận đấu, trung vệ đội trưởng Lê Thị Bảo Trâm nói: “Toàn đội đã cố gắng hết sức, nhưng vẫn bị thua với tỉ số đậm. ĐT U20 nữ Nhật Bản thực sự là một đối thủ mạnh. Sau trận đấu này, ban huấn luyện và bản thân từng cầu thủ cũng sẽ có những phân tích cụ thể để khắc phục. Dù vậy, trước mắt, toàn đội cần tích cực nghỉ ngơi,  chuẩn bị cho hai trận đấu kế tiếp để có kết quả tích cực nhất”.

Tại phòng thay đồ, ĐT U20 nữ Việt Nam đã có buổi họp nhanh sau trận để cùng động viên tinh thần, hướng đến các trận đấu tiếp theo. Các thành viên ban huấn luyện và ban cán sự đã có những chia sẻ, khích lệ toàn đội. Đội phó Vũ Thị Hoa bày tỏ: “Hôm nay chúng ta có trận đấu rất khó khăn và toàn đội cũng đã cố gắng hết sức. Mong rằng hai trận đấu tiếp theo toàn đội sẽ nỗ lực hết mình, chiến đấu trên một trăm phần trăm sức và giành kết quả tốt”.

Dù không ra sân trong trận đấu hôm nay, nhưng thủ môn đội phó Danh Thị Kiều My cũng luôn tập trung và dành sự cổ vũ nhiệt tình cho các đồng đội: “Kết thúc trận đấu, mong mọi người về khách sạn ăn đủ bữa và cố gắng nghỉ ngơi phục hồi sức khoẻ. Chúng ta còn hai trận đấu nữa, hãy cùng cố gắng hơn và giữ vững tinh thần, sự đoàn kết để thi đấu tiếp hai trận sau”.