HDBank tiếp tục đồng hành cùng Giải futsal VĐQG và futsal Cúp QG 2019

Chiều nay (27/3), tại Tòa nhà VOV, Quận 1, TPHCM đã diễn ra Lễ công bố và ra mắt Nhà tài trợ chính, Nhà tài trợ đồng hành Giải Futsal VĐQG HDBank 2019 và Giải futsal Cúp QG HDBank 2019.

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch; Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV); Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT); Sở VHTT TP.HCM; Sở VHTT Khánh Hòa; Nhà tài trợ chính – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển thành phố Hồ Chí Minh (HDBank), các nhà tài trợ đồng hành, cùng đông đảo nhà báo, phóng viên đến từ các cơ quan thông tấn báo chí, các đài phát thanh, truyền hình trung ương và địa phương. Về phía LĐBĐ Việt Nam có sự tham dự của Phó chủ tịch Cao Văn Chóng, Thường trực BCH; Ủy viên thường trực BCH, Trưởng Ban Futsal LĐBĐVN Trần Anh Tú; Tổng thư ký Lê Hoài Anh.

Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng phát biểu tại buổi lễ.

Đây là năm thứ ba liên tiếp HDBank đồng hành cùng 2 giải đấu hàng đầu của futsal Việt Nam và cũng năm thứ ba liên tiếp VFF và VOV phối hợp tổ chức. Sự kiện này không chỉ ghi nhận tính hiệu quả trong công tác xã hội hóa các hoạt động tổ chức thi đấu thể thao và bóng đá, mà còn được LĐBĐVN kỳ vọng sẽ giúp sân chơi futsal sẽ có thêm nhiều cơ hội hơn để tiếp cận với đông đảo người hâm mộ. “Sau 3 năm hợp tác cùng VOV trong công tác tổ chức, phong trào futsal của VIệt Nam đã ghi nhận những bước tiến mới. Trong giai đoạn các đội tuyển quốc gia đang chuyển đổi thế hệ và rất nhiều cầu thủ trẻ thì qua các giải đấu này, các cầu thủ sẽ trui rèn khả năng của mình và tích lũy kinh nghiệm. Trong lộ trình của ban futsal của VFF thì futsal Việt Nam sẽ tiếp tục dự World Cup nên giải futsal VĐQG và Cúp QG có vai trò hết sức quan trọng”, Tổng thư ký Lê Hoài Anh nói.

Ủy viên Thường trực BCH, Trưởng Ban Futsal VFF Trần Anh Tú (áo trắng) ghi nhận những đóng góp tích cực của VOV và Nhà tài trợ HDBank đối với 2 giải đấu quan trọng của futsal Việt Nam.

Về phần mình, ông Vũ Quang Huy, Giám đốc Kênh Thể thao VTC3, thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam, Trưởng ban tổ chức giải futsal vô địch quốc gia cho biết: “Qua hai mùa trước đội ngũ truyền hình của VTC và phát thanh của VOV đã thu thập nhiều kinh nghiệm và chắc chắn năm nay sẽ làm tốt hơn. Tất cả các công việc chuẩn bị đã hoàn tất và bản thân tôi nhận thấy khi thấy VOV tham gia thêm một năm nữa thì các đội bóng thêm động lực và sự chuẩn bị kỹ càng hơn để hướng tới thành tích tốt hơn”.

Ông Trần Minh Hùng – Phó TGĐ VOV (trái) và ông Lê Thành Trung – Phó TGĐ HDBank.

Tiếp nối sự thành công của mùa giải 2018, năm nay Ban tổ chức sẽ vẫn tổ chức một giải đấu đồng hành dành cho sinh viên, đó là các đội bóng đến từ các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và Tp. Hồ Chí Minh, bên cạnh việc tổ chức giải đấu cho các đội bóng/CLB Futsal chuyên nghiệp. Với việc tổ chức Giải Futsal HDBank sinh viên đồng hành, Ban tổ chức kỳ vọng tạo nên một sân chơi cho những người đam mê môn bóng đá trong nhà, đặc biệt là giới trẻ. Việc tổ chức giải đấu đồng hành còn nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao nói chung, bộ môn Futsal nói riêng trên cả nước, qua đó phát hiện ra các tài năng để phát triển nguồn nhân lực cho các các câu lạc bộ, đặc biệt là ở cấp độ đội tuyển quốc gia. Bên cạnh đó, giải đấu đồng hành dành cho sinh viên cũng góp phần thu hút đông đảo người hâm mộ đến cổ vũ tinh thần, tiếp thêm động lực thi đấu cho các cầu thủ Futsal chuyên nghiệp.

Đông đảo đại diện các cơ quan báo chí tham dự buổi lễ.

Theo kế hoạch, giai đoạn I Giải futsal VĐQG HDBank 2019 sẽ diễn ra từ ngày 2/4 đến 10/4/2019 tại Nhà thi đấu ĐH Nha Trang – Khánh Hòa. Giai đoạn II được tổ chức từ ngày 15/4 đến 6/5/2019 (Lượt đi) tại Nhà thi đấu trường ĐH Nha Trang, Khánh Hòa và từ ngày 29/8 đến 19/9/2019 (Lượt về) tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, Q.11, TP.HCM.

Trong khi đó, Giải Futsal Cup Quốc gia Futsal HDBank 2019 dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 18/11 đến ngày 30/11/2019 tại Nhà thi đấu thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Đội Vô địch giải Futsal Vô địch Quốc gia sẽ đại diện Việt Nam tham dự giải Futsal Vô địch các CLB châu Á; đội xếp thứ Nhì sẽ tham dự giải Vô địch các CLB Futsal Đông Nam Á, với các điều kiện đội bóng/CLB đáp ứng đầy đủ về tài chính và các tiêu chí, quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) hoặc Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF).

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA