Hai trận đấu sớm vòng 14 giải VĐQG: HAGL thua đậm tại Chi Lăng

ĐKVĐ HAGL đã chịu trận thua đậm nhất kể từ đầu mùa giải, khi để chủ nhà Đà Nẵng 3 lần chọc thủng lưới mà không ghi được bàn thắng nào. Tại sân Vinh, P.SLNA và HL.Bình Định chia điểm sau trận hoà 2-2.

ĐKVĐ HAGL đã chịu trận thua đậm nhất kể từ đầu mùa giải, khi để chủ nhà Đà Nẵng 3 lần chọc thủng lưới mà không ghi được bàn thắng nào. Tại sân Vinh, P.SLNA và HL.Bình Định chia điểm sau trận hoà 2-2.

HAGL (trắng) thảm bại trên sân Chi Lăng
Ảnh: HX
Trước giờ bóng lăn, trận đấu giữa Đà Nẵng và HAGL trên sân Chi Lăng được đánh giá là một trận cầu căng thẳng và kịch tính, nhưng thực tế lại không như vậy. Cục diện của trận đấu đã sớm được định đoạt với màn nhập cuộc xuất sắc của đội chủ nhà Đà Nẵng và sự toả sáng của tiền đạo Achilefu. Chưa đầy 10 phút, sau tiếng còi khai cuộc, Achilefu đã ghi 2 bàn, giúp chủ nhà Đà Nẵng dẫn trước 2-0.
 
Thế trận áp đảo và dồn ép đối phương tiếp tục được đội bóng chủ sân cụ thể hoá bằng bàn thắng thứ 3 và người ghi bàn vẫn là Svua phá lưới⬝ V-League mùa giải 2003 Achilefu. Bị dẫn trước với tỷ số đậm ngay trong hiệp 1, các cầu thủ HAGL gần như suy sụp và dù đã cố gắng lấy lại thế trận trong hiệp 2, nhưng đội bóng Phố Núi vẫn không thể chọc thủng lưới Đà Nẵng lấy một lần, chấp nhận thua cuộc với tỷ số 0-3.
 
Trong khi đó, diễn biến hiệp 1 trên sân Vinh lại hoàn toàn trái ngược. Cả chủ nhà P.SLNA và HL.Bình Định đã tạo được những cơ hội khá tốt, nhưng chưa thể cụ thể hoá bằng bàn thắng. Hiệp 2 của trận đấu hấp dẫn hơn khi có đến 4 bàn thắng, chia đều cho hai đội. Đội chủ nhà P.SLNA hai lần vượt lên dẫn trước do công của cầu thủ gốc Phi là Jabulani (23) 46″ và Omodi (11) 73″, nhưng lại để HL.Bình Định lần lượt gỡ hoà.

Sau 2 trận đấu sớm của vòng 14, HAGL đã bị Đà Nẵng chiếm mất vị trí thứ 3, còn SLNA tiến thêm 1 bậc trong BXH, bằng điểm với HP.Hà Nội (thứ 7) và LG.HN.ACB (9).+ Sân Vinh, P.SLNA – HL.Bình Định: 2-2

BAN THANG P.SLNA: Jabulani (23) 46″, Omodi (11) 73″, HL.Bình Định: Võ Tấn Thật (28) 72″, Manit (11) 89″
THE VANG P.SLNA: Phạm Văn Quyến (10) 45″, HL.Bình Định: Nirut (7) 40″, Trương Hoàng Vũ (19) 80″
GS trận đấu: Nguyễn Hài Hường;GS trọng tài: Nguyễn Văn Mùi
Trọng tài chính: Hoàng Thế Dũng;Các trợ lý: Nguyễn Quang Huy,  Nguyễn Tiến Dũng, Lương Thế Tài
Khán giả: 4.000 người
 

+ Sân Chi Lăng, Đà Nẵng – HAGL: 3-0

BAN THANG Đà Nẵng: Achilefu (24) 8″, 9″ và 36″
THE VANG Đà Nẵng: Rogerio (16) 28″, HAGL: Trịnh Duy Quang: (6) 6″
GS trận đấu: Mai Đức Chung ;GS trọng tài: Đoàn Phú Tấn
Trọng tài chính: Vũ Trọng Chiến; Các trợ lý: Trương Thế Toàn, Phạm Mạnh Long, Đỗ Mạnh Hà
Khán giả: 15.000 người

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA