GIẢI VÔ ĐỊCH FUTSAL ĐÔNG NAM Á

Giải Futsal AFF 2013: ĐT Việt Nam giành trọn 3 điểm trước Malaysia

ĐT Việt Nam đã có sự khởi đầu thuận lợi tại giải vô địch Futsal AFF 2013 khi vượt qua ĐT Malaysia với tỷ số 2-1 trong trận ra quân chiều nay (19/10) tại Nhà thi đấu trường ĐH Thonburi (Bangkok-Thái Lan).

ĐT Futsal Việt Nam giành trọn 3 điểm trước Malaysia tại trận ra quân

Tuy nhiên, đây là chiến thắng không hề dễ dàng của thầy trò HLV Sergio Gargelli, bởi dù được đánh giá cao hơn nhưng ĐT Việt Nam đã gặp khá nhiều khó khăn để triển khai thế trận trước lối chơi áp sát và không ngại va chạm của các cầu thủ đội bạn.

Mặc dù vậy, khi đồng hồ trận đấu điểm đến phút thứ 8, ĐT Việt Nam đã có bàn khơi thông bế tắc sau pha dứt điểm nhanh của Trọng Đạt.

Nhưng cũng chỉ 2 phút sau, các học trò của HLV Sergio Gargelli đánh mất lợi thế dẫn bàn khi để cầu thủ Zahari gỡ hòa 1-1 cho Malaysia.

Trong thời gian còn lại của trận đấu, ĐT Việt Nam chủ trương chơi chậm chắc nhằm hạn chế hưng phấn của đội bạn cũng như buộc đội bạn không thể thực hiện lối chơi rắn trên sân. Với kinh nghiệm và sự bình tĩnh, các học trò của HLV Sergio Gargelli đã có bàn ấn định thắng lợi 2-1 ở phút 15 do công của Xuân Du.

Vào chiều ngày 21/10 tới, ĐT Việt Nam sẽ gặp đối thủ tiếp theo là ĐT Philippines.

Tại lượt trận đầu tiên của bảng A diễn ra hôm nay, Indonesia đã giành chiến thắng 5-3 trước Myanmar trong khi Lào để Brunei cầm chân với tỷ số 2-2.

Nguồn: vff.org.vn