Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc năm 2021: Chắp cánh tài năng tương lai

Lễ công bố nhà tài trợ giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2021”, do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (Cơ quan trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam phối hợp tổ chức, đã diễn ra sáng nay (20/4/2021).

Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn (thứ 5 từ trái sang), Phó Chủ tịch LĐBĐVN Lê Văn Thành (thứ 7 từ trái sang), Phó TBT báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng Phan Việt Hùng (thứ 3 từ trái sang) cùng nhà tài trợ, HLV trưởng Park Hang Seo và các tuyển thủ tại buổi lễ

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN; ông Lê Văn Thành – Phó Chủ tịch LĐBĐVN; ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN, Trưởng BTC giải; Nhà báo Phan Việt Hùng – Phó Tổng biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Phó Trưởng ban tổ chức giải; ông Suzuki Yasutaka – Tổng GĐ Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam – đại diện nhà tài trợ chính của giải; ông Trần Văn Long – Tổng Giám đốc CTCP thể thao SHB Đà Nẵng, đơn vị đăng cai VCK giải, HLV trưởng Park Hang Seo, các tuyển thủ Đình Trọng, Thành Chung…

Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2021 với thông điệp “Chắp cánh tài năng tương lai”, sẽ diễn ra từ ngày 21/5 đến ngày 04/7/2021. Đây là giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia do LĐBĐVN cùng báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp tổ chức đã liên tiếp thành công trong 24 năm qua. Giải đấu đã nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Nhà nước, người hâm mộ trên toàn quốc và là sự kiện thể thao bổ ích dành cho các em thiếu niên. Từ giải đấu này nhiều tài năng bóng đá trẻ đã được phát hiện và có nhiều cống hiến đáng kể cho nền bóng đá nước nhà như cầu thủ Duy Mạnh, Đình Trọng, Quang Hải, Văn Hậu,Văn Toàn, Văn Thanh, Đức Huy…

Ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN, Trưởng BTC giải

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN, Trưởng BTC giải cho biết: “LĐBĐVN trân trọng cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng, sự phối hợp tích cực của các địa phương đăng cai tổ chức giải đấu, vì mục tiêu chung là đóng góp vào sự phát triển của bóng đá trẻ Việt Nam trong rất nhiều năm qua. Đặc biệt, LĐBĐVN ghi nhận và cảm ơn sự đồng hành của Yamaha Motor Việt Nam trên cương vị là Nhà tài trợ chính của Giải”.

Ông Lê Hoài Anh khẳng định, LĐBĐVN sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho công tác điều hành của Ban tổ chức giải, BTC địa phương; chỉ đạo đội ngũ giám sát, trọng tài và các thành viên của giải phát huy tinh thần trách nhiệm, năng lực chuyên môn để tổ chức, điều hành Giải đấu đạt kết quả cao nhất. Cũng tại buổi lễ, ông Lê Hoài Anh báo tin vui, bắt đầu từ năm 2021, LĐBĐVN sẽ phối hợp với Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng tổ chức giải bóng đá U9, dự kiến diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 8 sắp tới. Đây là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng nằm trong định hướng hoàn thiện hệ thống thi đấu bóng đá trẻ của LĐBĐVN, tăng thêm sân chơi cho các cầu thủ nhí, đồng thời giúp các nhà tuyển trạch tìm kiếm tài năng cho bóng đá nước nhà.

Lãnh đạo LĐBĐVN, lãnh đạo báo Thiếu Niên Tiền phong và Nhi đồng, Nhà tài trợ giải và HLV trưởng Park Hang Seo chụp ảnh cùng các cầu thủ U13 Hà Nội

Với khát vọng ươm mầm những tài năng trẻ và khẩu hiệu “Vì tương lai bóng đá Việt Nam”, từ năm 2004, Yamaha Motor Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động tài trợ cho các giải bóng đá và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Các giải thi đấu bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng toàn quốc Yamaha Cup đã trở thành cái nôi nuôi dưỡng đam mê cho rất nhiều cầu thủ trẻ xuất sắc hiện tại.

Giải đấu năm nay sẽ diễn ra từ ngày 21/5 đến ngày 04/7/2020 với sự với sự đăng ký tham gia vượt trội lên tới 40 đội bóng Thiếu niên đến từ 30 tỉnh/thành.

Vòng loại của Giải được chia thành 04 khu vực trên cả nước từ ngày 21/5/2021 đến 12/6/2021.

Bảng I, Thái Bình từ ngày 25/5 đến ngày 06/6/2021

Bảng II, Nghệ An từ ngày 21/5 đến ngày 02/6/2021

Bảng III, Đắk Lắk từ ngày 29/5 đến ngày 10/6/2021

Bảng IV, Tây Ninh từ ngày 02/6 đến 12/6/2021

Đặc biệt, Vòng Chung kết Giải sẽ diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 20/6/2021 đến 04/7/2021 với sự góp mặt của 16 đội bóng xuất sắc nhất vượt qua Vòng loại.

Chiếc Cúp Vô địch

Ban Tổ chức sẽ trao giải thưởng:

  • Giải tập thể:
  • Đội Nhất: Cúp + cờ + huy chương vàng + tiền thưởng
  • Đội Nhì: Cờ + huy chương bạc + tiền thưởng
  • Đội Ba (2 đội): Cờ + huy chương đồng + tiền thưởng
  • Đội Phong cách: Cúp phong cách + cờ + Tiền thưởng
  • Giải cá nhân:
  • Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở Vòng Chung kết (nếu có nhiều cầu thủ có số bàn thắng nhiều nhất bằng nhau thì đều được nhận thưởng như nhau)
  • Thủ môn xuất sắc nhất Vòng Chung kết
  • Cầu thủ xuất sắc nhất Vòng Chung kết
  • Các cầu thủ tiêu biểu được chọn: 11 cầu thủ

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA