Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2021: Khó lường cuộc đua vô địch

Khoảng cách về chuyên môn giữa các đội bóng được thu hẹp đáng kể trong những năm gần đây khiến cuộc đua vô địch ở Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2021 (khai mạc vào ngày 20/4 tới tại sân Thanh Trì) sẽ rất hấp dẫn.

Cúp Quốc gia Nữ đã trở thành một giải đấu thường niên song hành với giải nữ VĐQG, là sân chơi vô cùng quan trọng để các đội bóng có thể kiểm tra thực lực, hướng đến một danh hiệu cao nhất. Giải đấu năm nay có sự tham gia của 7 đội bóng là: ĐKVĐ Thành phố Hồ Chí Minh, Á quân Than Khoáng sản Việt Nam, Hà Nội I Watabe, Hà Nội II Watabe, TP.HCM II, Thái Nguyên T&T, Phong Phú Hà Nam. Các đội chia thành 2 bảng đá vòng một lượt tìm ra các đội đầu bảng và nhì bảng vào bán kết.

Những lá thăm rủi đưa Hà Nội I Watabe, TP.HCM II, Phong Phú Hà Nam, Thái Nguyên T&T vào bảng A. Bảng B có sự hiện diện của 3 đội bóng TP.HCM I, Hà Nội II Watabe và Than KSVN. Có thể thấy rằng, bảng A ẩn chứa nhiều sự bất ngờ khi thực lực các đội bóng không quá chênh nhau.

Hà Nội I Watabe vốn là ứng viên vô địch có lẽ sẽ không quá khó khăn để giành 1 tấm vé vào vòng bán kết. Việc của thầy trò HLV Nguyễn Anh Tuấn sẽ là toan tính, phân phối sức lực để tránh những chấn thương, thẻ phạt đáng tiếc. Trong khi đó, tấm vé còn lại ở bảng đấu này có thể là cuộc cạnh tranh giữa Thái Nguyên T&T và Phong Phú Hà Nam.

Ở mùa giải vừa qua, đã không còn những trận đấu với cách biệt lớn cho Phong Phú Hà Nam mỗi khi đụng độ đại diện xứ chè. Nguồn lực tài chính mạnh khiến Thái Nguyên T&T chơi sòng phẳng hơn trước các đối thủ mạnh. Khi TP.HCM II không quá mạnh còn cái bóng của Hà Nội I Watabe là quá lớn, trận đối đầu trực tiếp giữa Phong Phú Hà Nam và Thái Nguyên T&T sẽ quyết định cục diện bảng A.

Câu chuyện ở bảng B có phần dễ đoán hơn khá nhiều khi Hà Nội II Watabe gồm nhiều cầu thủ trẻ chưa thể là đối thủ của Than KSVN và TP.HCM I. Việc vượt qua vòng bảng không phải quá khó nhưng cả Than KSVN và TP.HCM I sẽ phải dốc sức cho trận đối đầu trực tiếp để giành ngôi đầu bảng, qua đó có thể chủ động tránh Hà Nội I Watabe chơi đầy khó chịu.

Tuy nhiên, khi bước vào vòng bán kết, tính chất căng thẳng của các trận đấu loại trực tiếp có thể tạo ra thêm những bất ngờ. Một đội bóng yếu hơn hoàn toàn có thể đưa trận đấu trên chấm luân lưu và chiến thắng. Nhưng rõ ràng, TP.HCM I, Hà Nội I Watabe và Than KSVN là những ứng viên sáng giá nhất cho chiếc cúp Quốc gia danh giá với dàn cầu thủ sung sức và có trình độ chuyên môn vượt trội.

Giải bóng đá Nữ cúp Quốc gia 2021 sẽ bắt đầu khởi tranh vào ngày 20/4 tại SVĐ Thanh Trì và sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và kết thúc với trận chung kết diễn ra ngày 8/5.

>>>LỊCH THI ĐẤU<<<

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA