Trận chung kết giải Nữ Cúp quốc gia 2021 được truyền hình trực tiếp trên VTV

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên giải bóng đá Nữ Cúp quốc gia 2021 đã phải tạm dừng thi đấu vào tháng 5/2021. Cho đến thời điểm này, dù còn nhiều khó khăn nhưng LĐBĐVN vẫn quyết tâm, cố gắng để tổ chức trận tranh giải ba và trận chung kết của giải cũng như tổ chức giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia Cúp Thái Sơn Bắc 2021. Những nỗ lực này nhằm duy trì kế hoạch tổ chức các giải bóng đá nữ QG, qua đó tạo điều kiện để các cầu thủ có cơ hội cọ xát và Ban huấn luyện có thể tiến hành công tác tuyển chọn cho đội tuyển, nhằm chuẩn bị cho Vòng chung kết AFC Asian Cup Nữ 2022 và hướng đến SEA Games 31 tại Việt Nam.

Ngày 5/11, VTV đã cử nhóm kỹ thuật tới sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam- địa điểm tổ chức các trận đấu để khảo sát, thống nhất các khu vực đặt máy quay, phục vụ việc truyền hình trực tiếp trận chung kết bóng đá nữ Cúp quốc gia 2021. Trận chung kết sẽ diễn ra lúc 15h30 ngày 10/11 tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (không khán giả) và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6, tiếp sóng trên kênh youtube của LĐBĐVN.

Hà Nội I Watabe (trắng) tranh Cúp Vô địch với nữ TPHCM. Ảnh VFF (Minh Hoàng)

Liên quan đến thời gian thi đấu trận tranh giải ba và trận chung kết giải bóng đá Nữ Cúp QG 2021, sau khi xem xét các yếu tố, BTC đã báo cáo và được thông qua kế hoạch tổ chức phù hợp với thực tế.

Theo quy trình của công tác phòng chống dịch Covid-19, hết ngày 8/11 đội nữ TP.HCM mới kết thúc việc tự theo dõi sức khoẻ và xét nghiệm Covid-19 nên ngày 9/11 đội bóng này mới có thể làm quen sân. BTC giải sắp xếp để 4 đội làm quen sân vào các 8 và 9/11, do đó trận tranh giải ba và trận chung kết được tổ chức vào ngày 10/11. Do thời gian này trùng với một số hoạt động khác chuẩn bị cho trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, nên sau khi cân đối các lịch hoạt động liên quan,  BTC đã tính toán sắp xếp để 2 trận đấu nói trên và việc trao giải kết thúc lúc 18h ngày 10/11.

Trước khi đưa ra quyết định tổ chức trận tranh giải ba lúc 13.30, BTC đã trao đổi với hai đội Than Khoáng sản Việt Nam và Phong Phú Hà Nam và nhận được sự đồng thuận, chia sẻ từ đội bóng. Bên cạnh đó, thời tiết Hà Nội thời điểm này khá dịu mát, nhiệt độ dao động từ 15 đến 25 độ C.

Có thể nói, BTC giải cùng lực lượng giám sát, trọng tài và các đội bóng đã rất nỗ lực để sự kiện được tổ chức theo kế hoạch mới, đồng thời đáp ứng các yêu cầu khác trong điều kiện hiện nay.
Lịch thi đấu chung kết bóng đá nữ Cúp QG 2021

13h30, tranh hạng ba: Than KSVN – P.P Hà Nam

15h30, chung kết: Hà Nội I Watabe – TPHCM

Hai trận đấu diễn ra ngày 10/11/2021, tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA