ĐT U20 nữ Việt Nam tích cực chuẩn bị cho VCK U20 nữ châu Á 2024

Từ ngày 15/1, ĐT U20 nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Akira Ijiri đã bắt đầu quá trình tập huấn tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, chuẩn bị cho VCK U20 nữ châu Á 2024 tại Uzbekistan vào đầu tháng 3 tới.

Theo kết quả bốc thăm, ĐT U20 nữ Việt Nam sẽ thi đấu tại bảng B cùng Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên và Trung Quốc. Đây được đánh giá là bảng đấu khó khăn đối với thầy trò HLV Akira Ijiri khi U20 Nhật Bản và U20 CHDCND Triều Tiên là đương kim vô địch và á quân, Trung Quốc cũng là đối thủ có kinh nghiệm ở giải đấu này. “Ở thời điểm hiện tại, chúng ta có thể thấy 3 đối thủ cùng bảng đều là các đội bóng mạnh, xếp thứ hạng cao trên thế giới và có trình độ hơn so với ĐT Việt Nam”, HLV trưởng ĐT U20 nữ Việt Nam nhận định.

 

Ở một khía cạnh khác, đây cũng là cơ hội đối với các cầu thủ trẻ. “Chúng tôi sẽ thi đấu hết mình. Toàn đội sẽ không vì gặp khó khăn mà chịu thua, ngược lại đây là cơ hội tốt khi được gặp các đối thủ mạnh. Chúng tôi sẽ thi đấu và thể hiện tinh thần người Việt Nam”, ông Akira Ijiri nói.

Đối với mục tiêu tại giải đấu, nhà cầm quân người Nhật Bản cho biết: “Tôi đã gắn bó với bóng đá Việt Nam 5 năm, và tôi có 3 mục tiêu chính. Điều đầu tiên là đào tạo các cầu thủ trẻ lên đội tuyển quốc gia, phát triển các cầu thủ cho tương lai từ 5 đến 10 năm nữa. Thứ hai, tôi mong muốn đội sẽ có thể có càng nhiều điểm càng tốt tại giải đấu lần này. Cuối cùng, tôi cũng hi vọng sẽ có thể đào tạo thêm nhiều huấn luyện viên người Việt Nam thông qua việc huấn luyện trực tiếp tại các giải đấu này, từ đó, truyền tải được cách làm bóng đá hiện đại của Nhật Bản và thế giới”.

Ở đợt tập trung lần này, HLV Akira Ijiri và các cộng sự chỉ triệu tập 23 cầu thủ, trong đó có 5 cầu thủ trẻ nhất mới chỉ 17 tuổi. “Theo kế hoạch, chúng tôi sẽ chia thành 2 đợt tập trung. Đợt 1 tôi sẽ gọi các cầu thủ trẻ lên để thử sức. Các cầu thủ đã có kinh nghiệm trước đó sẽ tiếp tục được triệu tập ở đợt tiếp theo.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM