ĐT U20 nữ Việt Nam bổ sung lực lượng

Thầy trò HLV Akira Ijiri đang khép lại tuần tập luyện thứ 2, trong đợt tập trung chuẩn bị cho VCK giải U20 nữ châu Á 2024.

Trong tuần này, ban huấn luyện đã điều chỉnh lực lượng, bổ sung một số cầu thủ có kinh nghiệm thi đấu tại các vòng loại trước đó để tăng cường sức mạnh cho U20 nữ Việt Nam.

Trong số 10 cầu thủ được triệu tập ở giai đoạn 2, có những cái tên khá quen thuộc (U19, U20) như đội trưởng Lê Thị Bảo Trâm (CLB Than khoáng sản Việt Nam), hai cầu thủ lọt vào danh sách rút gọn cầu thủ trẻ xuất sắc nhất tại Quả bóng Vàng 2023 là Ngọc Minh Chuyên (CLB Thái Nguyên T&T) và Vũ Thị Hoa (CLB Phong Phú Hà Nam), Hồ Thị Thanh Thảo và Trần Nhật Lan (đều thuộc CLB Than khoáng sản Việt Nam) cũng là hai cầu thủ cũng đã từng được HLV Mai Đức Chung gọi lên tập trung cùng các đàn chị trong năm 2023…
Chia sẻ tại buổi tập chiều 25/1, đội trưởng Lê Thị Bảo Trâm cho biết: “Bản thân tôi rất vui khi được góp mặt trong danh sách 28 cầu thủ chuẩn bị cho VCK U20 châu Á. Mục tiêu đầu tiên của tôi là có tên trong danh sách 23 cầu thủ chính thức tham dự giải đấu tại Uzbekistan.

Trong năm 2023, ĐT nữ Việt Nam đã thi đấu tại VCK bóng đá nữ thế giới, mặc dù các chị thể hình nhỏ nhưng luôn có tinh thần chiến đấu vì màu cờ sắc áo. Chúng tôi sẽ cố gắng học hỏi và tiếp bước các chị”.

Bên cạnh đó, một số cái tên sẽ không tiếp tục đồng hành cùng ĐT U20 nữ Việt Nam tại VCK U20 nữ châu Á gồm: Hà Thị Minh Ánh, An Hoàng Cúc, Đỗ Thị Ánh Mỹ (Trung tâm HL&TĐ TDTT Hà Nội); Đào Thị Ngân (TT HL&TĐ TDTT Hà Nam) và Nguyễn Thị Hải Yến (CLB Than khoáng sản Việt Nam).

Dù thời tiết tại Hà Nội trong tuần này khá lạnh, với nền nhiệt dao động từ 10 đến 15 độ C, Bảo Trâm và các đồng đội vẫn tích cực tập luyện và hoàn thành giáo án của ban huấn luyện với tần suất 2 buổi/ngày, hướng đến sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu quan trọng vào tháng 3 tới đây.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM