ĐT U20 nữ Australia đến Phú Thọ tham dự Vòng loại 2 giải U20 nữ châu Á 2024

Chiều 31/5, ĐT U20 nữ Australia đã có mặt tại Khách sạn Sài Gòn – Phú Thọ, TP Việt Trì để chuẩn bị cho Vòng loại thứ hai – Giải U20 nữ châu Á 2024.

Đội tuyển nữ U20 Australia được giới chuyên môn đánh giá cao với lực lượng đồng đều ở cả ba tuyến. Đây cũng là đội bóng quốc tế đến Việt Nam sớm nhất, từ ngày 27/5 để bắt đầu luyện tập tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF. Trong danh sách 23 cầu thủ chính thức đến với vòng loại lần này có 18 gương mặt đang thi đấu rất nổi bật tại A-League Women’s (Giải đấu cao nhất của bóng đá nữ Australia). Bên cạnh đó, HLV Leah Blayney cũng đón chào sự trở lại của một số cầu thủ nổi bật như hậu vệ Naomi Chinnama (Melbourne City FC) hay tiền vệ Indiana Dos Santos (Sydney FC)…

Tại Vòng loại thứ nhất, ĐT U20 nữ Australia đã thể hiện sức mạnh tuyệt đối khi giành chiến thắng 13-0 trước U20 nữ Guam và 7-0 trước U20 nữ Cộng hòa Kyrgyzstan để dẫn đầu Bảng C với 6 điểm cùng hiệu số +20. Theo kế hoạch, thầy trò HLV Leah Blayney sẽ có khoảng hai ngày luyện tập tại Khu liên hợp TDTT tỉnh Phú Thọ và làm quen SVĐ Việt Trì trước khi bước vào trận đấu đầu tiên gặp ĐT U20 nữ Li-băng vào lúc 16h ngày 3/6 tới đây.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, ĐT U20 nữ Australia đang rất quyết tâm hoàn thành mục tiêu vượt qua Vòng loại thứ hai để góp mặt tại Vòng chung kết Giải U20 nữ châu Á 2024 diễn ra tại Uzbekistan vào mùa hè năm sau.

Ảnh: Quốc Đại