ĐT U19 nữ Việt Nam kết thúc quá trình chuẩn bị giải Vô địch U19 nữ ĐNÁ 2014

Chiều nay (12/8), đội tuyển U19 nữ Việt Nam có trận đấu tập cuối cùng trong kế hoạch chuẩn bị cho giải bóng đá U19 nữ Vô địch Đông Nam Á 2014. Trước “quân xanh” U13 nam Hà Nội, thầy trò HLV Nguyễn Duy Hùng dễ dàng có chiến thắng 3-0 để khép lại quá trình tập huấn chuẩn bị cho giải nữ trẻ khu vực.

Đội hình xuất phát đội tuyển U19 nữ Việt Nam trong trận đấu gặp U13 Hà Nội

Trận đấu giao hữu này là cữ duyệt cuối cùng để BHL đội tuyển U19 Việt Nam rà soát lại các vị trí thử nghiệm nhằm có sự thay thế hợp lý về nhân sự cho đội hình chính của đội tuyển U19 nữ Việt Nam. Tới thời điểm này, bộ khung cho đội hình chính đã hoàn thiện, thầy trò HLV Nguyễn Duy Hùng đã sẵn sàng hướng tới giải trẻ nữ khu vực được tổ chức tại Thái Lan vào trung tuần tháng 8 tới.

Trở lại trận đấu giao hữu với U13 Hà Nội, với thể hình nhỏ con, đội tuyển U19 nữ Việt Nam lựa chọn lối chơi phối hợp bóng ngắn đồng thời chủ động áp sát đội thủ để hạn chế các pha lên bóng nhanh của đội trẻ Hà Nội.

Hiệp 1 diễn ra với nhịp độ vừa phải, các học trò HLV Nguyễn Duy Hùng chơi bóng pressing toàn tuyến. Dù có một vài cơ hội nhưng các cầu thủ trẻ nữ Việt Nam chưa cụ thể hóa thành bàn thắng.

Bước sang hiệp 2, nhiệt độ trên sân giảm dần tạo điều kiện thuận lợi cho các cầu thủ nữ U19 Việt Nam phát huy được nền tảng thể lực của mình. Cầm bóng chắc chắn, xử lý bóng hiệu quả, đặc biệt với những đường chọc khe dọc hai cánh đã bắt đầu phát huy tác dụng. Với lối chơi này, đội tuyển nữ U19 Việt Nam chủ động đẩy cao đội hình và có được 2 bàn thắng của Nguyễn Thị Trang (21) ghi ở các phút 50 và 57.

Pha tranh chấp bóng giữa đội tuyển U19 nữ QG và đội tuyển U13 Nam Hà Nội

Phát huy được sở trường, các học trò HLV Nguyễn Duy Hùng tiếp tục chơi tấn công, có thời điểm đội tuyển U19 nữ Việt Nam khiến khung thành đối phương liên tục chao đảo. Trước khi kết thúc trận đấu giao hữu, tiền vệ Kim Anh kịp thời nâng tỷ số lên 3-0 khép lại trận giao hữu cuối cùng cho đội tuyển nữ U19 Việt Nam. 

Chiến thắng 3-0 trước U13 nam Hà Nội là động lực không nhỏ để các học trò HLV Nguyễn Duy Hùng có chút hành trang bước vào giải bóng đá nữ U19 Đông Nam Á 2014. Dù còn nhiều điểm cần thay đổi trong lối chơi nhưng trong quá trình tập huấn vừa qua, các tuyển thủ nữ trẻ đã nỗ lực tập luyện, thi đấu không kể thời tiết khắc nghiệt với cái nắng nóng oi bức tại Hà Nội.

Theo kế hoạch, ngày 14/8 tới, thầy trò HLV Nguyễn Duy Hùng sẽ lên đường sang Thái Lan tham dự giải bóng đá U19 nữ vô địch Đông Nam Á 2014. Đối thủ đầu tiên của U19 nữ Việt Nam sẽ là đội tuyển U19 nữ Singapore. Trận đấu này sẽ bắt đầu lúc 16h ngày 18/8 tại sân vận động Rajamangala – Bangkok. 

HLV trưởng Nguyễn Duy Hùng (bên trái) hài lòng với chiến thắng của các học trò trước khi bước vào các trận đấu chính thức tại giải vô địch U19 nữ Đông Nam Á 2014

Giải bóng đá U19 nữ Đông Nam Á 2014 chính thức khởi tranh từ ngày 16/8 đến 26/8 tại Bangkok – Thái Lan với sự tham dự của 5 đội gồm: Thái Lan, Việt Nam, Myanmar, Đông Timor và Singapore. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm 1 lượt để xếp hạng. Hai đội đứng Nhất, Nhì sẽ gặp nhau trong trận chung kết tranh ngôi vô địch.  

 

Nguồn: vff.org.vn

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM