ĐT U19 nữ Quốc gia đấu tập với CLB nữ Phong Phú Hà Nam: Ổn định bộ khung

Chiều nay (4/10), đội tuyển U19 nữ Quốc gia có trận đấu tập thứ 3 gặp đội bóng đá nữ Phong Phú Hà Nam tại sân bóng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Kết quả chung cuộc, thầy trò HLV Vũ Bá Đông đã cầm hoà đối phương với tỉ số hoà 2-2.

Trong trận đấu chiều nay, bộ khung gần như hoàn chỉnh của đội tuyển U19 nữ Quốc gia đã vào sân thi đấu gồm thủ môn Ngọc Anh, các hậu vệ Thuỳ Dung, Bùi Thanh Thúy, Thu Thương, Minh Anh, các tiền vệ Trúc Hương, Cù Huỳnh Như, Hà Thị Nhài và Nguyễn Thị Thuý và tiền đạo Tuyết Ngân. 

Nếu như ở trận đấu tập trước gặp đối thủ là CLB nữ Hà Nội 1, tương quan lực lượng nghiêng về đội khách do các cầu thủ U19 nữ Quốc gia còn thiếu nhiều kinh nghiệm thi đấu, sự bọc lót giữa các tuyến chưa rõ ràng và chưa có sự phối hợp nhuần nhuyễn thì ở trân đấu tập chiều nay, những tồn tại đó đã được các cầu thủ khắc phục.

Các học trò HLV Vũ Bá Đông đã tuân thủ đúng đấu pháp và yêu cầu về chuyên môn do ban huấn luyện đề ra. Với thể lực tốt, sự tiến bộ trong các tình huống phối hợp bọc lót đã giúp các cầu thủ U19 nữ Quốc gia duy trì được thế cân bằng trong hiệp đấu đầu tiên. Mặc dù vậy, với lực lượng gồm nhiều tuyển thủ quốc gia như Nguyễn Thị Liễu, Tuyết Dung, Nguyễn Thị Nguyệt hay thủ môn Lại Thị Tuyết, CLB nữ Phong Phú Hà Nam thực sự là đối thủ đáng thử sức cho các cầu thủ U19 nữ Quốc gia khi liên tiếp tạo khó khăn trước khung thành thủ môn Ngọc Anh. Hiệp 1 kết thúc với tỉ số hoà 0-0.

Sang hiệp 2, HLV Vũ Bá Đông lần lượt thay 5 cầu thủ vào các vị trí thay thế để tiếp tục thử nghiệm. Điều bất ngờ ở hiệp đấu này là trong khi đối phương có phần đối sức thì các cầu thủ U19 nữ Quốc gia vẫn tiếp tục duy trì thế cân bằng và ghi liền 2 bàn thắng do công của Trúc Hương và Thuỳ Dung. Hai bàn thua của các cầu thủ U19 nữ Quốc gia đến từ những tình huống xử lý thiếu kinh nghiệm của hàng hậu vệ. Trận đấu khép lại với kết quả hoà 2-2.

Nhận xét về các học trò, HLV Vũ Bá Đông cho biết, ông hài lòng với tinh thần thi đấu của các cầu thủ: “Các cầu thủ đã tiến bộ rõ rệt từ vấn đề thể lực đến khả năng phối hợp giữa các tuyến đã nhuần nhuyễn hơn. Mặc dù vậy, các em vẫn cần thi đấu thêm để tích luỹ kinh nghiệm thi đấu và từng bước khắc phục các nhược điểm”.

Ngày 7/10 tới, đội tuyển U19 nữ Quốc gia sẽ bước vào trận đấu tập thứ 4 gặp CLB nữ Hà Nội 2 tại sân bóng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Lịch thi đấu giao hữu của đội tuyển U19 nữ Quốc gia (buổi chiều, tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam):

– Ngày 7/10: đấu tập với đội nữ Hà Nội 2

– Ngày 10/10: đấu tập với Dự tuyển U16 nữ Quốc

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM