ĐT nữ U18 Việt Nam về nước

Một ngày sau trận chung kết giải Vô địch nữ U18 Đông Nam Á 2022, thầy trò HLV Akira Ijiri đã về nước chiều nay (6/8).

Sau 3 chặng di chuyển từ Indonesia, quá cảnh tại Singapore, ĐT nữ U18 Việt Nam có mặt tại sân bay Nội Bài lúc 17h35 phút. Sau khoảng 50 phút làm thủ tục nhập cảnh và lấy hành lý, toàn đội di chuyển về Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Có mặt tại sân bay đón đội, bà Nguyễn Thanh Hà- Phó Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam đã tặng hoa, chúc mừng thành tích HCB của toàn đội đạt được tại giải vừa qua. Thay mặt ĐT nữ U18 Việt Nam, HLV Akira và đội trưởng Lê Thị Bảo Trâm cám ơn Phó Tổng thư ký Nguyễn Thanh Hà và hứa sẽ tiếp tục cố gắng ở những giải đấu tiếp theo.

Tại giải Vô địch nữ U18 Đông Nam Á, ĐT nữ U18 Việt Nam nằm ở bảng A và có thành tích toàn thắng trước Campuchia, Singapore, chủ nhà Indonesia và Thái Lan để đứng nhất bảng. Tại bán kết ĐT nữ U18 Việt Nam tiếp tục giành thắng lợi khi đối đầu Myanmar. Thầy trò HLV Akira thể hiện sức mạnh với chiến thắng 4-1.

Đối đầu ĐT nữ U18 Australia, các cô gái Việt Nam đã chơi nỗ lực, tự tin và gây khó khăn cho đối thủ. Dù vậy, những cố gắng của ĐT nữ U18 Việt Nam không thể đem lại một kết quả như ý và chấp nhận thất bại 0-2, qua đó về đích với ngôi á quân.

Theo kế hoạch, các cầu thủ về Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, sau đó một số cầu thủ trở về địa phương ngày trong buổi tối ngày (6/8), số khác nghỉ ngơi một đêm và sẽ về CLB vào ngày mai (7/8).