ĐT nữ Hà Tây đoạt HCV Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ V-2006

Nhọc nhằn vượt qua nữ Hà Nội với tỷ số 5-3 sau loạt đá luân lưu 11m cân não, các cô gái Hà Tây đã mang tấm HCV Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ V -2006 về với mảnh đất quê lụa…

Nhọc nhằn vượt qua nữ Hà Nội với tỷ số 5-3 sau loạt đá luân lưu 11m cân não, các cô gái Hà Tây đã mang tấm HCV Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ V -2006 về với mảnh đất quê lụa, qua đó hoàn tất cú đúp vô địch một cách rất xứng đáng.
 

Niềm vui đoạt cú đúp vô địch của các cô gái Hà Tây – Ảnh: Bá Châu

 
Quá hiểu sức mạnh của tuyển nữ Hà Tây trong những lần đối đầu tại giải bóng đá nữ VĐQG 2006, các cầu thủ nữ Hà Nội chủ động lựa chọn lối chơi phòng ngự đa tầng rất chặt chẽ và kiên nhẫn chờ đợi sơ hở của đội bạn để khai thác bằng những pha phản công chớp nhoáng. Lối chơi đó đã đẩy Hà Tây rơi vào thế bế tắc trong suốt thời gian thi đấu của hiệp 1, mặc dù họ là những người kiểm soát bóng nhiều hơn và cũng nỗ lực tấn công nhiều hơn.
 
Bóng hầu như chỉ lăn bên phần sân của tuyển nữ Hà Nội, tuy nhiên các chân sút của đội bóng quê lụa không thể tìm cách xuyên thủng được tầng tầng lớp lớp phòng ngự của đội bạn và buộc phải trông chờ vào những quả sút xa hoặc những pha lật bóng từ hai biên. Tuy nhiên, sự tỉnh táo của thủ môn Thùy Dương (1) đã vô hiệu hóa mọi hy vọng ghi bàn của các chân sút Hà Tây.
 
Sang hiệp 2, trận đấu trở nên cởi mở hơn khi Hà Nội mạnh dạn đẩy cao đội hình và tìm kiếm cơ may từ những pha tranh chấp quyết liệt ở khu vực giữa sân. Trong khi đó, không muốn phân định thắng thua từ chấm 11m, Hà Tây cũng nỗ lực gia tăng sức ép về phía khung thành đội bạn. Tuy nhiên, không có đội bóng nào tận dụng thành công các cơ hội hiếm hoi và đành chấp nhận bước vào loạt đá luân lưu đầy may rủi.
 
Không thể xuyên thủng được hàng phòng ngự Hà Nội, Hà Tây buộc phải đối đầu với thử thách từ chấm 11m – Ảnh: Bá Châu
 
Sở hữu thủ môn xuất sắc nhất giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp VAPower Việt Á 2006 Đõ Thu Trang (1), các cầu thủ Hà Tây tỏ ra vững tin hơn trong cuộc thử thách từ chấm 11m và không phạm một sai lầm nào trong 5 lần sút. Trong khi đó, ở lượt sút thứ 3, Lê Thị Thủy (12-HN) không thể khuất phục được Đỗ Thu Trang và đành lòng cùng các đồng đội nhận tấm HCB của giải. Dẫu sao, đây cũng là thành công đầy bất ngờ của bóng đá nữ Hà Nội trong năm nay.
 
Trên sân Quận 8, TPHCM vượt qua TCÔ.QN với tỷ số đậm 4-1 để trở thành chủ nhân của tấm HCĐ giải Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ V.
 

* Tranh HCĐ:
15h00, sân Quận 8, TCÔ.QN – TPHCM: 1-4
BAN THANG 
TCÔ.QN: Nguyễn Thị Hiền (16) 85″
BAN THANG TPHCM: Lê Thị Hồng Nga (20) 29″; Đoàn Thị Kim Chi (14) 63″; Trần Thị Kim Hồng (7) 74″ & 79″

THE VANG TCÔ.QN: Lê Thị Hoài Thu (11) 9″; Bùi Thị Tuyết (2) 53″
THE VANG TPHCM: Đỗ Thị Kim Thoa (25) 9″
THE VANG TCÔ.QN: Bùi Thị Phượng (21) 65″

* Tranh HCV:
15h30, sân Thành Long, Hà Tây – Hà Nội: 0-0 (Hà Tây thắng 5-3 sau loạt đá luân lưu 11m )
THE VANG
 Hà Tây: Nguyễn Thị Lý (16) 19″; Vũ Thị Hậu (5) 22″
THE VANG Hà Nội: Nguyễn Ngọc Anh (15) 24″; Trần Thị Thảo (21) 52″; Nguyễn Kim Tiến (16) 89″

 

Kết quả chung cuộc môn bóng đá nữ giải Đại hội TDTT toàn quốc lần V-2006:

Đội đoạt HCV: Hà Tây
Đội đoạt HCB: Hà Nội
 Đội đoạt HCĐ: TPHCM

 
VFF

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA