GIẢI VÔ ĐỊCH FUTSAL ĐÔNG NAM Á

ĐT Futsal Việt Nam tham dự giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2014: Đặt mục tiêu vào chơi trận chung kết

Hôm nay (17/9), đội tuyển Futsal Việt nam do Trưởng đoàn Trần Anh Tú và HLV trưởng Bruno Jose Garcia Formoso  dẫn dắt sẽ lên đường sang Malaysia để dự giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2014. 

Dù lực lượng đội tuyển Futsal Việt Nam đang trong giai đoạn trẻ hóa đội hình, tuy nhiên HLV Bruno Jose Garcia Formoso vẫn tin tưởng vào khả năng thành công của đội tuyển tại giải đấu khu vực năm nay. 
 
Đội tuyển Futsal Việt Nam lên đường tham dự giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2014

Trong quá trình tập trung vừa qua, HLV người Tây Ban Nha khá hài lòng về trình độ chuyên mộ của các học trò. Hướng tới  giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2014, HLV Bruno Jose Garcia Formoso đặt mục tiêu cho toàn đội phấn đấu lọt vào trận chung kết của giải. 

Đội tuyển Futsal Việt Nam mang tới Malaysia 14 tuyển thủ trong đó đa phần là các cầu thủ trẻ. Dù vậy, sự góp mặt của các cựu binh như thủ môn Bửu Phước, các cầu thủ Văn Vũ, Bảo Quân, Trọng Luân, Thành Đạt, Khánh Hưng...vẫn là những nhân tố quan trọng, là xương sống cho đội hình chính. Điều đáng mừng là những cầu thủ trẻ như: Quốc Huy, Ngọc Sơn (trẻ Thái Sơn Nam), Đức Hòa (Hải Phương Nam) đã chứng tỏ được năng lực vượt trội ngay giải đấu lớn đầu đời là VCK Futsal châu Á cũng như trong các chuyến tập huấn vừa qua.

Tại giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2014, đội tuyển Futsal Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đội Thái Lan, Myanmar, Philippines và Lào. Trong khi đó ở bảng B sẽ là cuộc đối đầu giữa Australia, Indonesia, Malaysia, Đông Timor và Brunei.

Ngày 19/9 tới, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ ra quân gặp đội tuyển Futsal Myanmar. Trận đấu có tính chất quan trọng cho cả hai đội trong việc giành tấm vé lọt vào vòng bán kết. Bởi lẽ, ở bảng đấu này, Thái Lan gần như không có đối thủ và nhiều khả năng cầm chắc 1 tấm vé vào bán kết. Tấm còn lại là cuộc chạy đua giữa Việt Nam và Myanmar. 

Tiếp đến ngày 21/9, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Futsal Philippines, ngày 22/9, thầy trò HLV Bruno Jose Garcia Formoso có trận đấu thứ 3 gặp đội tuyển Futsal Lào. Kết thúc vòng bảng ngày 23/9, đội tuyển Futsal Việt Nam gặp đội tuyển Futsal Thái Lan.

Vào lúc 9 giờ sáng nay, đội tuyển Futsal đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất – TP.HCM để di chuyển đến Malaysia. Dự kiến, 13 giờ cùng chiều cùng ngày, toàn đội sẽ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Kuala Lumpur – Malaysia sau đó sẽ được BTC giải đưa về khách sạn Grand BlueWave Hotel nghỉ ngơi. Ngày mai, BTC giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2014 sẽ tổ chức cuộc họp kỹ thuật và họp báo tại giải.

 
 
 
Nguồn: vff.org.vn