Đội tuyển U19 nữ VN đá giao hữu với đội nữ TP Hồ Chí Minh: Thử nghiệm về nhân sự

Chiều qua (14/9), đội tuyển U19 nữ VN đã có trận đấu giao hữu gặp đội nữ TP Hồ Chí Minh tại SVĐ Thống Nhất. Đây là trận đấu tập đầu tiên của ĐT U19 nữ VN trong kế hoạch chuẩn bị tham dự VCK giải bóng đá Nữ U19 Châu Á 2011 (do Việt Nam đăng cai tổ chức từ ngày 6/10-16/10/2011).

 

Trận đấu này được coi là buổi đá tập để BHL thử nghiệm kỹ thuật và chuyên môn của tất cả các cầu thủ, qua đó nghiên cứu hình thành bộ khung cho đội tuyển, vì vậy tất cả các cầu thủ đều lần lượt được vào sân.

 

Trước một đội bóng vượt trội toàn diện và từng vô địch giải bóng đá Nữ VĐQG 2010, nhưng các học trò của HLV Nguyễn Duy Hùng vẫn nhập cuộc với sự tự tin và tinh thần tập trung cao để thể hiện khả năng của mình. Sau 90 phút thi đấu, U19 nữ đã giành chiến thắng 3-1, các bàn thắng được ghi bởi những cầu thủ trụ cột Nguyễn Thị Nguyện và Phạm Hoàng Quỳnh.

 

Trong danh sách tập trung năm nay của ĐT U19 nữ, ngoài một vài gương mặt chủ chốt như Phạm Hoàng Quỳnh, Nguyễn Thị Nguyệt, Cao Thị Biên, Trần Thị Kim Thanh, còn có một vài gương mặt mới lần đầu lên tuyển.

 

Đánh giá chung về các cầu thủ trẻ, HLV Nguyễn Duy Hùng nhận xét: “Trong suốt thời gian tập trung vừa qua, toàn đội đã duy trì được nề nếp sinh hoạt và tập luyện theo đúng yêu cầu của BHL. Các cầu thủ trẻ nhìn chung đã nhập cuộc khá tốt với toàn đội và tôi cũng như BHL đánh giá cao tinh thần tập luyện của các em. Song, về khía cạnh chuyên môn, các em trẻ còn nhiều hạn chế và tâm lý thi đấu chưa thật tốt do kinh nghiệm chưa nhiều. Vì vậy, cần phải có thời gian và sự nỗ lực cố gắng hơn nữa thì các em mới có thể sẵn sàng bước vào những trận đấu quan trọng sắp tới được. Đây cũng là vấn đề mà U19 nữ đang vấp phải do năm nay, một số VĐV chủ chốt đã tập trung ở ĐTQG nữ cho nên BHL đang phải tìm kiếm bổ sung nhân sự cho những vị trí đang bị bỏ trống.”

 

Về kế hoạch tập luyện của ĐT U19 nữ trong thời gian tới, HLV Nguyễn Duy Hùng cho biết, trước mắt, BHL vẫn cho các cầu thủ tập các bài phối hợp nhóm, thực hiện kỹ chiến thuật và tiếp tục thi đấu cọ xát để xác định mặt yếu, thiếu hụt để khắc phục cũng như tìm kiếm những vị trí trong bộ khung. Bước đầu, qua trận đấu giao hữu đầu tiên, BHL đã hình thành một đội hình. Mặc dù vậy, một vài vị trí như tiền vệ phải, tiền vệ trung tâm đang được nghiên cứu và thử nghiệm để chọn ra cầu thủ chơi thích hợp nhất.

 

Theo kế hoạch, ĐT U19 nữ sẽ có 3 trận thi đấu giao hữu nữa trong thời gian tới, cụ thể như sau:

Ngày 17/9: Gặp đội lão tướng ngành Hàng không

Ngày 21/9: Gặp đội U13 Nam TP Hồ Chí Minh

Ngày 24/7: Gặp đội U15 Nam TP Hồ Chí Minh

 

Thông tin tập luyện và thi đấu của ĐT U19 Nữ sẽ tiếp tục được cập nhật.

 

Nguồn: VFF

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM