Đội tuyển U19 nữ Quốc gia tái đấu CLB nữ Hà Nội 2: Tiến bộ rõ rệt

Chiều nay (18/10), đội tuyển U19 nữ Quốc gia có trận đấu tập tiếp theo gặp lại CLB nữ Hà Nội 2 trong giai đoạn chuẩn bị tham dự VL U19 nữ châu Á 2017.

 

Đội hình xuất phát của U19 nữ Quốc gia 

Sau 2 trận đấu tập đầu tiên với các đối thủ U15 nữ Dự tuyển QG và nữ Hà Nội 2, những vấn đề còn tồn tại trong kỹ thuật cá nhân và ý đồ chiến thuật của các cầu thủ U19 nữ Quốc gia tiếp tục được HLV trưởng Mai Đức Chung và ban huấn luyện uốn nắn, rút kinh nghiệm và điều chỉnh.

Ở trận tái đấu với đội nữ Hà Nội 2, các cầu thủ U19 nữ Quốc gia thể hiện sự tiến bộ của mình khi đội hình có sự phối hợp, các bài tập được áp dụng trong thi đấu nhuần nhuyễn hơn. Ở hiệp đấu đầu tiên, các học trò HLV Mai Đức Chung liên tục áp sát gây nguy hiểm cho khung thành đối phương và có một số tình huống đáng chú ý nhưng rất tiếc khâu dứt điểm của Phạm Thị Hiền hay Tuyết Ngân chưa chuẩn xác. Thế trận giằng co với nhiều pha tranh chấp quyết liệt được cầu thủ 2 đội tạo ra sau đó. Khi hiệp 1 về những phút cuối, hậu vệ U19 nữ Quốc gia chủ quan kèm người để đối phương ghi bàn mở tỉ số 1-0.

Đầu hiệp 2, trong tình huống lộn xộn trước khung thành đối phương, tiền vệ Phạm Thị Thu Hiền dứt điểm, bóng bật đến chân hậu vệ đối phương đi vào lưới, san bằng tỉ số 1-1.

Thế trận sau đó tiếp tục ghi nhận nỗ lực của U19 nữ Quốc gia trong việc duy trì thế cân bằng trước đối thủ “đàn chị” nữ Hà Nội 2. Mặc dù vậy, với thể lực có phần suy giảm, các đường chuyền và các pha dứt điểm của U19 nữ Quốc gia đều tỏ ra chệch choạc, thiếu chính xác.

Phút 85, Hà Thị Nhài tạt vào từ cánh phải, Nguyễn Thị Thu Hiền băng vào kịp thời, dứt điểm gọn gàng, chính xác nâng tỉ số lên 2-0 cho U19 nữ Quốc gia.

Chưa dừng lại ở đó, ở phút 88, trong tình huống đối phương được phạt góc, bóng được căng vào từ cánh trái, hậu vệ U19 Quốc gia mắc sai lầm đứng sai vị trí, tạo thuận lợi để cầu thủ đối phương lao vào đánh đầu, san bằng tỉ số 2-2. Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu tập chiều nay của U19 nữ Quốc gia.

Nhận xét về các học trò sau 3 trận đấu tập, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Sau 3 trận đấu tập, tôi đã có đội hình chính. Dù vậy tôi vẫn muốn thử nghiệm thêm xem các cầu thủ đã chọn có khẳng định được mình không. Vấn đề thể lực của các cầu thủ đã được nâng lên và cải thiện rõ rêt. Vấn đề kỹ chiến thuật và lối chơi còn nhiều điểm phải điều chỉnh. Thời gian tới chúng tôi cần tập trung cải thiện vấn đề kỹ chiến thuật ở 2 khâu phòng ngự và tấn công”.

Theo kế hoạch, đội tuyển U19 nữ Quốc gia sẽ có thêm 1 trận đấu tập nữa trong tuần này tại sân bóng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam gặp đội lão tướng Đại sứ quán Australia vào ngày 22/10.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM