Đội tuyển U14 nữ Việt Nam lên đường tham dự giải BĐ u14 nữ châu Á 2016 – khu vực ĐNA

Sáng nay (29/5), đội tuyển U14 nữ Quốc gia do ông Lưu Quang Điện Biên (LĐBĐVN) làm trưởng đoàn đã lên đường sang Vientiane (Lào) tham dự giải bóng đá nữ U14 châu Á 2016 – khu vực Đông Nam Á.

Đội tuyển U14 nữ Việt Nam lên đường sao Lào dự giải U14 nữ châu Á 2016 (khu vực Đông Nam Á)

Chính thức tập trung từ ngày 3/5, đội tuyển U14 nữ Quốc gia, dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Đặng Quốc Tuấn cùng đội ngũ trợ lý là những cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Ngọc Anh và Nguyễn Kim Tiến đã có 1 tháng tập luyện tại Trung tâm huấn luyện vận động viên quốc gia Hà Nội. Để chuẩn bị cho giải đấu, đội tuyển U14 nữ Quốc gia đã có 8 trận đấu cọ xát với 2 “quân xanh” U15 nữ Hà Nội và U15 nữ Dự tuyển Quốc gia. Đánh giá về các học trò, HLV Đặng Quốc Tuấn cho biết: “Nhìn chung, các cầu thủ tuy còn nhỏ tuổi và mới bắt đầu tập kỹ thuật cá nhân cơ bản nhưng đã thể hiện sự tiến bộ của mình qua từng ngày. Các em đều tiếp thu nhanh những gì ban huấn luyện truyền đạt và một số em bộc lộ được khả năng của mình, nổi trội hơn. Qua từng trận đấu cọ xát, ban huấn luyện đã rút kinh nghiệm cho các em bước đầu các em đã có tư duy chiến thuật và ý đồ phối hợp trong thi đấu”.

Danh sách tập trung 25 vận động viên đã được rút xuống 18 theo đúng quy định của giải đấu chính thức. HLV trưởng Đăng Quốc Tuấn cho biết: “Chúng tôi căn cứ vào tình hình tập luyện, thi đấu cọ xát và khả năng của từng vận động viên để gut danh sách. 7 vận động viên được trả về thuộc quân số của Hà Nội đều là những em còn trẻ, cần thêm thời gian để hoàn thiện và nâng cao kỹ năng”.

Tại giải bóng đá nữ U14 châu Á 2016 – khu vực Đông Nam Á, đội tuyển Việt Nam cùng bảng với Myanmar, Singapore và Malaysia. Đặt mục tiêu có mặt tại chung kết, HLV Đặng Quốc Tuấn nhận định: “Với giải đấu trẻ đặc biệt bóng đá nữ, rất khó để đưa ra nhận định chính xác bởi điều gì cũng có thể xảy ra. Mỗi đối thủ vẫn là một ẩn số vì mỗi năm lại thay lứa cầu thủ mới tham dự giải. Việt Nam đã vô địch tại giải bóng đá nữ U14 châu Á 2016 – khu vực ĐNA sau khi vượt qua Thái Lan, nhưng không vì thế mà năm nay chúng tôi chủ quan. Tại giải lần này ở Lào, Việt Nam thi đấu các trận ở khung giờ 13h30, khá nắng nóng. Ban huấn luyện sẽ có kế hoạch đảm bảo sức khỏe, thể lực cho các cầu thủ. Vì các cầu thủ đang ở đội tuổi U14 tâm lý chưa ổn định và đa số đi thi đấu nước ngoài lần đầu tiên nên ban huấn luyện sẽ tiếp tục theo sát, kịp thời nhắc nhở, động viên với quyết tâm cố gắng từng trận, vào bán kết và chung kết với quyết tâm cao nhất”.

Ngày mai (30/5), trưởng đoàn Lưu Quang Điện Biên cùng đại diện ban huấn luyện đội tuyển sẽ tham dự họp kỹ thuật trước giải. Theo lịch thi đấu, ở vòng loại, ĐT U14 nữ Việt Nam sẽ gặp đối thủ Myanmar trong trận mở màn ngày 31/5 tới. Các đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Đặng Quốc Tuấn sẽ là Singapore và Malaysia vào các ngày 1/6 & 2/6. Tất cả các trận đấu sẽ diễn ra trên SVĐ Đại học Quốc gia – Thủ đô Vientiane – Lào.