Đội nữ Than Cửa Ông phấn đấu có huy chương

Mùa giải năm ngoái, Than Cửa Ông thi đấu không thành công khi chỉ đứng thứ 5/6 đội. Nhưng tại giải năm nay, đội bóng vùng Than quyết tâm lọt vào tốp 3 sau nhiều thay đổi tích cực.

Mùa giải năm ngoái, Than Cửa Ông thi đấu không thành công khi chỉ đứng thứ 5/6 đội. Nhưng tại giải năm nay, đội bóng vùng Than quyết tâm lọt vào tốp 3 sau nhiều thay đổi tích cực.
 
Đội nữ Than Cửa Ông tại mùa giải VĐQG 2005 – Ảnh: H.Anh
 
Thay tên +thay tướng =đổi vận?
 
Bắt đầu từ mùa giải năm nay, cái tên Than Cửa Ông sẽ được gắn thêm chữ SQuảng Ninh⬝. Mặc dù khá dài nhưng cái tên này lại chứa đựng bản sắc riêng của một vùng đất, giống như Hà Nội, Hà Nam, Hà Tây hay TPHCM⬦ Bên cạnh đó, Than Cửa Ông Quảng Ninh (TCOQN) cũng sẽ Sthay da đổi thịt⬝ dưới sự dẫn dắt của  HLV Lâm Ngọc Lập, người đã cùng đội nữ Hà Tây giành chức Á quân giải VĐQG 2005.
 
Nhận lời dẫn dắt TCOQN thay HLV Nguyễn Đình Hùng ngay khi mùa giải năm ngoái kết thúc (tháng8/2005), HLV Ngọc Lập đã đem đến đội bóng này một sức sống mới và ông được các học trò rất nể phục.
 
Đầu tư cho mục tiêu mới
 
Năm nay, giải VĐQG (trong khuôn khổ Đại hội TDTT toàn quốc 2006) sẽ được tổ chức tại TP.HCM. Ngoài đội bóng chủ nhà thì TCOQN là đội duy nhất có mặt ở đây từ rất sớm. Ngay từ 16/2, TCOQN đã gửi đội vào tập huấn tại Trung tâm Thành Long để luyện tập và làm quen với môi trường sân bãi. Ngoài ra, chế độ ăn uống của các cầu thủ TCOQN cũng khá cao so với các đội nữ khác: 60.000 đồng/ngày. Tất cả chi phí đều được công ty Than Cửa Ông tài trợ.
 
Có thực sẽ vực được đạo?!
 
Yên tâm về điều kiện ăn ở, đãi ngộ, các cầu thủ nữ TCOQN chú tâm vào việc luyện tập. Hiện tại, đội bóng này đang tập trung với 21 cầu thủ, Hậu vệ Đỗ Thi Dân (24 tuổi) chia tay đội để lập gia đình. Thay vào đó là cầu thủ trẻ Trần Thị Lý. Những trụ cột đội trưởng Mai Lan, Bùi Thị Tuyết ⬦vẫn là người được giao trọng trách dẫn dắt lối chơi cho cả đội, bởi cả hai có nhiều năm kinh nghiệm chơi dưới màu áo ĐTQG. Nhìn chung, tình hình sức khỏe cả đội đều tốt, ngoại trừ hậu vệ Nguyễn Thùy Linh vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương bị trong một buổi tập tại Quảng Ninh.
 
Với sự chuẩn bị chu đáo đó, TCOQN hy vọng sẽ không chỉ đoạt giải Phong cách như năm ngoái mà ít nhất phải lọt vào tốp 3 đội mạnh nhất. Trong trận mở màn giải VĐQG 2006. TCOQN sẽ gặp Hà Nam (đội thắng 2-0 ở lượt đi và hòa 1-1 lượt về với TCOQN năm ngoái) trên sân Thành Long ngày 9/3.
 
(Theo Bóng đá)

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA