Đội nữ Hà Nội 1: Chờ hình ảnh tươi mới hơn

HLV Đặng Quốc Tuấn thừa nhận, Hà Nội I đã chưa thể hiện hình ảnh như kỳ vọng ở lượt đi. Nhưng với quãng thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng vừa qua, thuyền trưởng đội bóng Thủ đô kỳ vọng vào một hình ảnh tươi mới hơn ở lượt về để biến mục tiêu lấy lại ngôi vị “nữ hoàng” thành hiện thực.

Mặc dù vẫn nằm trong Top 4 nhưng Hà Nội I vẫn chưa thể hiện được hình ảnh của đội bóng giàu thành tích nhất ở giải VĐQG nữ. Với 14 điểm sau 7 trận lượt đi, đội bóng Thủ đô chỉ xếp thứ tư, vị trí thấp nhất trong số các đội bóng giành quyền vào vòng đá loại trực tiếp, tranh chức vô địch. HLV Đặng Quốc Tuấn lý giải, có sự lệch pha trong việc chuyển giao nhân sự nên Hà Nội I chưa thu về kết quả như mong đợi. “Minh Nguyệt, Trịnh Thị Hoàn, Nguyễn Thị Thành chia tay để lại khoảng trống lớn. Trong lúc đó, Nguyễn Thị Hòa chấn thương không thể thi đấu khiến cho lực lượng của chúng tôi mỏng hơn. Các cầu thủ trẻ vẫn còn non và chưa thay thế tốt”, ông Tuấn cho biết. Ngoài ra, thuyền trưởng của Hà Nội I còn chia sẻ, ông cũng dành nhiều cơ hội cho các cầu thủ trẻ thi đấu ở giai đoạn 1 khi thấy Top 4 sau lượt đi  là nằm trong tầm tay. Bởi chỉ cần nằm trong nhóm 4 đội dẫn đầu là Hà Nội I vào VCK tranh các thứ hạng. 

Tuy nhiên, HLV Đặng Quốc Tuấn cho rằng, Hà Nội I sẽ nỗ lực hơn để đứng ở một thứ hạng cao hơn ở lượt về nhằm tạo sự tự tin cho các trận đấu loại trực tiếp sau đó. Niềm hy vọng lớn nhất của đội bóng Thủ đô là sự trưởng thành của các cầu thủ trẻ. Trong thời gian qua, Hà Nội I có chuyến tập huấn tại Thanh Hóa.  Các cầu thủ trẻ cũng được tăng cường cọ xát với các đối thủ trong nước nên hứa hẹn có những bước tiến về chuyên môn. “Tôi hy vọng, các cầu thủ trẻ sẽ tự tin thể hiện và gánh vách, chia sẻ được trách nhiệm trên sân với các chị lớn. Sức trẻ chính là niềm hy vọng lớn của Hà Nội I ở lượt về”, HLV Đặng Quốc Tuấn kỳ vọng.  Về chấn thương của Nguyễn Thị Hòa, ông Tuấn cho biết, cầu thủ này đã tập luyện trở lại nhưng chưa đảm bảo sẽ chơi được ở giai đoạn 2 tới.

Từng thống trị bóng đá nữ Việt Nam nhưng trong 2 mùa giải vừa qua, Hà Nội I đã bị TP.HCM I đánh bật khỏi ngôi vị “nữ hoàng”. Vì thế, thầy trò ông Đặng Quốc Tuấn ấp ủ khát vọng sẽ “phế” được cô trò HLV Đoàn Thị Kim Chi để trở lại đỉnh cao của bóng đá nữ quốc nội. “Đá theo thể thức đấu loại trực tiếp sau khi kết thúc vòng bảng nên khó có thể nói trước được điều gì vào lúc này. Nhưng tôi đánh giá TP.HCM I cao nhất bởi lực lượng của đội đương kim vô địch khá đồng đều, có chiều sâu”, HLV Đặng Quốc Tuấn nhận xét khi được hỏi về đối thủ đáng ngại nhất của Hà Nội I trong cuộc đua vô địch. 

Nguồn: bongdaplus.vn

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA