Đấu tập (30/10), U19 nữ QG – U14 nam Viettel: 0-8

Chiều nay (30/10), đội tuyển U19 nữ QG tiếp tục có trận đấu tập thứ 4 trong kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại U19 nữ Châu Á 2015. “Quân xanh” trong trận đấu này là đội U14 nam Viettel, một đối thủ khá quen thuộc.

U14 nam Viettel tỏ ra là đối thủ nhanh và kỹ thuật tốt hơn

Đội hình xuất phátThủ môn Hải Yến (1); các hậu vệ Thanh Huyền (18), Nguyễn Thị Thu (27), Thuý Kiều (16), Diễm My (3); các tiền vệ Biện Thị Hằng (10), Nguyễn Thị Vạn (7), Thuỳ Hương (14), Kim Anh (22), Bùi Thị Trang (21); tiền đạo Thùy Trang (26).

Với lối chơi phòng ngự phản công và đội hình 4-2-3-1 quen thuộc, HLV Nguyễn Duy Hùng tiếp tục có sự thử nghiệm nhân sự trong đội hình xuất phát. Do Lê Hoài Lương (5) đang bị đau chân, cần nghỉ ngơi phục hồi nên ở tuyến trên, Bùi Thị Trang (21) sẽ đá cặp với Thuỳ Trang (26).

Mặc dù vậy, trước đối thủ là nam có kỹ thuật tốt và nhanh, các cầu thủ U19 nữ Quốc gia tiếp tục gặp phải một bài tập khó giống như trong trận đấu với U14 nam Hà Nội. 

Trong khi ở tuyến giữa, Biện Thị Hằng (10) và Nguyễn Thị Vạn (7) đã phối hợp khá tốt và giữ vai trò trạm trung gian giữa 2 tuyến, khiến cho đối phương gặp nhiều trở lại trong các tình huống truyền bóng thì hàng phòng ngự tiếp tục tỏ ra sơ hở. Sự phối hợp thiếu chuẩn xác, dứt khoát đã tạo nhiều cơ hội để đối phương ghi bàn một cách dễ dàng. 5 bàn thua trong hiệp 1 chủ yếu đến từ những sai lầm của hàng phòng ngự U19 nữ QG.

HLV Nguyễn Duy Hùng nhắc nhở các học trò trong lúc nghỉ giữa hiệp

Vào hiệp 2, với thể lực bắt đầu đuối, các cầu thủ U19 nữ vẫn cố gắng đep bám, áp sát đối phương và tổ chức kèm người chặt chẽ. Nhưng trước đối thủ có lối chơi khá nhanh và kỹ thuật tốt hơn, thủ môn Hải Yến đã phải rất vất vả cản phá các tình huống dội khung thành. Mặc dù vậy, U14 nam Viettel vẫn kịp ghi thêm 3 bàn thắng nữa, ấn định chiến thắng 8-0 trước khi trọng tài thổi còi chấm dứt trận đấu.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Nguyễn Duy Hùng còn 1 trận đấu tập nữa gặp đội giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội vào ngày 1/11 tới. Đây sẽ là thử thách cuối cùng của các cầu thủ U19 nữ QG trước khi bước vào tham dự vòng loại U19 nữ Châu Á 2015. 

 

Nguồn: vff.org.vn

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM