Công bố nhà tài trợ giải bóng Thiếu niên (U13) toàn quốc Yamaha Cup 2022

Hôm nay (10/5), “Giải Bóng đá Thiếu niên (U13) toàn quốc Yamaha Cup 2022” do LĐBĐVN và
Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (Cơ quan trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) cùng Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam phối hợp tổ chức với thông điệp “Chắp cánh tài năng tương lai”, diễn ra từ ngày 24/5 đến ngày 16/7/2022.


Giải Bóng đá Thiếu niên toàn quốc (U13) thuộc hệ thống thi đấu quốc gia do LĐBĐVN và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp tổ chức đã liên tiếp thành công trong 25 năm qua. Giải đấu đã nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Nhà nước, người hâm mộ trên toàn quốc là sự kiện thể thao bổ ích dành cho các em thiếu niên.

Với khát vọng ươm mầm những tài năng trẻ và khẩu hiệu “Vì tương lai bóng đá Việt Nam”, từ năm 2004, Yamaha Motor Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động tài trợ cho các giải bóng đá và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Các giải thi đấu bóng đá Thiếu niên (U13) – Nhi đồng (U11) toàn quốc Yamaha Cup đã trở thành cái nôi nuôi dưỡng đam mê cho rất nhiều cầu thủ trẻ xuất sắc hiện tại. Nổi bật trong đó phải kể đến Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Thành Chung, Văn Hậu – các cầu thủ trẻ trưởng thành từ bệ phóng tài năng của các giải đấu Yamaha Cup với nhiều thành tích ở mùa Giải bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Toàn quốc Yamaha Cup như năm 2008 – 2011, hình ảnh các cầu thủ trưởng thành từ Giải cũng chính là đại sứ thương hiệu của Yamaha Motor Việt Nam hiện tại. Thành công này là ghi nhận cho nỗ lực hết mình của Yamaha để góp phần phát triển nền bóng đá Việt Nam.

Tiếp nối thành công đó, năm nay LĐBĐVN và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng cùng Yamaha Motor Việt Nam phối hợp tổ chức Giải bóng đá Thiếu niên (U13) toàn quốc Yamaha Cup 2022 với mục tiêu Giải tiếp tục trở thành một sân chơi thể thao chuyên nghiệp hấp dẫn, có chất lượng chuyên môn cao giúp các em có cơ hội rèn luyện, bồi đắp tình yêu bóng đá, phát hiện ra những nhân tố tiềm năng đóng góp cho sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Giải đấu năm nay sẽ diễn ra từ ngày 24/5 đến ngày 16/7/2022 với sự với sự đăng ký tham gia vượt trội lên tới 37 đội bóng Thiếu niên đến từ 26 tỉnh/thành.

Vòng loại của Giải được chia thành 04 khu vực trên cả nước từ ngày 24/5/2022 đến 14/6/2022.

Bảng I – Bắc Ninh thời gian dự kiến từ ngày 5/6 đến ngày 14/6/2022

Bảng II – Nghệ An từ ngày 27/5 đến ngày 7/6/2022

Bảng III – Đắk Lắk từ ngày 24/5 đến ngày 06/6/2022

Bảng IV – Kiên Giang từ ngày 02/6 đến ngày 12/6/2022.

Đặc biệt, Vòng Chung kết Giải được tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 03/7 đến 16/7/2022 với sự góp mặt của 16 đội bóng xuất sắc.

Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng:

Giải tập thể:

Giải Nhất: Cúp + cờ + huy chương vàng + tiền thưởng

Giải Nhì: Cờ + huy chương bạc + tiền thưởng

Giải Ba (2 đội): Cờ + huy chương đồng + tiền thưởng

Giải Phong cách: Cúp phong cách + cờ + Tiền thưởng

Giải cá nhân:

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở Vòng Chung kết (nếu có nhiều cầu thủ có số bàn thắng nhiều nhất bằng nhau thì đều được nhận thưởng như nhau) 

Thủ môn xuất sắc nhất Vòng Chung kết 

Cầu thủ xuất sắc nhất Vòng Chung kết 

Các cầu thủ tiêu biểu được chọn: 11 cầu thủ 

Ban tổ chức trân trọng cảm ơn Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam; Công ty Cổ phần Động Lực; Đài Truyền hình Việt Nam; Ban Sản xuất các Chương trình thể thao Đài Truyền hình Việt Nam; Các đơn vị đăng cai Vòng loại – Vòng chung kết của Giải: Sở Văn hoá và Thể thao Nghệ An; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh; Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk; Sở Văn hoá và Thể thao Kiên Giang; Sở Văn hoá và Thể thao Đà Nẵng; Câu lạc bộ Bóng đá Hà Nội; CLB Bóng đá Sông Lam Nghệ An; CLB SHB Đà Nẵng; CLB Bóng đá Topenland Bình Định, CLB Bóng đá Phù Đổng; Các cơ quan thông tấn báo chí đã hỗ trợ nhiệt tình, kịp thời cho sự kiện.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA